Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội: Có trường lấy cao "ngất ngưởng", có trường chỉ 3 điểm/ môn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2021, Top 10 trường THPT tại Hà Nội có điểm đầu vào cao nhất gồm những cái tên quen thuộc như THPT Chu Văn An, Kim Liên, Yên Hòa, trong đó điểm trúng tuyển vào trường THPT Chu Văn An cao kỷ lục là 53,3 điểm. Thế nhưng, có những trường điểm chuẩn chỉ xấp xỉ 3 điểm mỗi môn. 

10 trường có điểm chuẩn cao nhất

THPT Chu Văn An nhiều năm liên tiếp dẫn đầu trong hơn 100 trường THPT ở Hà Nội về chất lượng học sinh đầu vào. Tính theo công thức điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2 cộng điểm Ngoại ngữ và Lịch sử, trung bình mỗi môn học sinh phải đạt trên 8,88 mới trúng tuyển. So với mức trung bình năm ngoái, mức này cao hơn 0,23 và cao hơn năm kia 0,75 điểm, tỷ lệ chọi thi vào THPT Chu Văn An cũng cao nhất - 1/2,98.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội: Có trường lấy cao "ngất ngưởng", có trường chỉ 3 điểm/ môn ảnh 1

Tương tự năm ngoái, vị trí thứ hai thuộc về trường THPT Kim Liên với điểm chuẩn 50,25, tức trung bình điểm mỗi môn cũng phải 8,375. Trường THPT Yên Hòa tiếp tục đứng thứ ba với 50 điểm. 7 trường còn lại theo thứ tự từ cao xuống thấp là THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông, THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Thăng Long, THPT Việt Đức, THPT Nhân Chính trong top 10 đều lấy điểm trúng tuyển từ 48 đến 49,4 điểm.

Tính theo khu vực tuyển sinh, khu vực 3 (gồm quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy) có nhiều trường trong top 10 nhất, gồm THPT Kim Liên, Yên Hòa và Nhân Chính. Khu vực 2 (gồm quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng) có 2 trường là THPT Thăng Long và Việt Đức.

Trường THPT lấy điểm chuẩn thấp nhất chỉ trung bình 3 điểm/ môn

10 trường trong top thấp nhất Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 18,05 đến 24 điểm. THPT Minh Quang và THPT Bất Bạt đứng chót, trung bình chỉ 3,01 điểm mỗi môn. Năm ngoái, hai trường này cũng lấy điểm chuẩn bằng nhau - 13 (trung bình 2,6 điểm một môn).

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội: Có trường lấy cao "ngất ngưởng", có trường chỉ 3 điểm/ môn ảnh 2

Các trường còn lại trong top 10 trường lấy điểm chuẩn thấp nhất Hà Nội theo thứ tự từ thấp lên cao bao gồm: THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Mỹ Đức C, THPT Bắc Lương Sơn, THPT Lưu Hoàng, THPT Đại Cường, THPT Ứng Hoà B, THPT Ba Vì, THPT Hợp Thanh. Điểm chuẩn các trường này dao động từ 20 đến 24 điểm.

Trong 10 trường này, khu vực 12 (gồm huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa) có đến 5 trường. Đây cũng là khu vực thường xuyên có trường lấy điểm thấp nhất Hà Nội. Khu vực 8 (Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì) có 3 trường, khu vực 9 (Thạch Thất, Quốc Oai) và 10 (Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai) mỗi nơi có 1 trường. Những trường này nằm ở các khu vực ngoại thành, cách trung tâm Hà Nội từ 50-80 km.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT 2021 tại Hà Nội, Học sinh làm 4 bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, Lịch sử. Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên.

Theo quy định, thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, nhiều hơn năm ngoái 1. Nếu trượt nguyện vọng 1, thí sinh sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, thí sinh sẽ được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội: Có trường lấy cao "ngất ngưởng", có trường chỉ 3 điểm/ môn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm