Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh
HHT - Dù sao thì việc để mọi người có ấn tượng xấu về mình là không nên. Sau đây, hãy cùng điểm qua 6 trường dưới đây xem bạn có đang vô tình trở thành cái gai trong mắt người khác không nhé!

Tạo ấn tượng tiêu cực cho mọi người

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 1

Nếu như trong thâm tâm bạn luôn nghĩ mình là một kẻ tồi tệ, không bằng ai hết thì mọi người cũng sẽ nhìn bạn như vậy đó. Tự ti là một vấn đề mang tính cá nhân nhưng nó lại gián tiếp tác động tới các mối quan hệ xung quanh bạn. 

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 2

Có rất nhiều lý do mà mọi người sẽ yêu quý bạn. Vì thế hãy chủ động phát huy những mặt tốt đẹp của bản thân chứ đừng chỉ nhìn vào những khuyết điểm và tự kìm hãm chính mình.

Tránh giao tiếp và luôn thụ động

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 3

Những hành động như đeo tai nghe hay chú tâm vào một cuốn sách đôi khi lại tạo cảm giác rằng bạn muốn được yên thân và đừng ai làm phiền đến. Đáng tiếc là không phải ai cũng nhận ra điều đó. Mọi thứ lại càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn ít giao tiếp nên bạn lại càng ngại nói chuyện với người khác.

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 4

Đừng bao giờ trông đợi vào lòng thương hại của người khác, nhấc mông dậy và chủ động tiếp xúc với mọi người đi. Cuộc sống là do mình tạo nên, và việc bạn muốn có người để bầu bạn hay không là lựa chọn của bản thân thôi!

Bạn có biết lắng nghe không?

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 5

Nếu một người chủ động mở lời nói rằng muốn nói chuyện với bạn, hãy chú ý lắng nghe một cách nghiêm túc. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với người đó rằng bạn là một người đáng tin cậy. 

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 6

Đây là điều hết sức đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc củng cố các mối quan hệ. Quan trọng hơn, nếu bạn chịu khó lắng nghe người khác thì đến một lúc nào đó, khi bạn cũng cần một người để tâm sự thì sẽ luôn có người sẵn sàng cho bạn đấy!

Đừng trở thành những kẻ ích kỷ

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 7

Luôn nhớ rằng lợi ích bản thân luôn gắn với lợi ích của mọi người. Nếu bạn sống mà chỉ nghĩ đến mình đầu tiên, điều đó sẽ khiến mọi người không thích thú gì bạn lắm đó.

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 8

Cuộc sống vốn không công bằng, vì thế hãy khiến nó trở nên tốt đẹp hơn bằng hành động tốt đẹp của bản thân. Bỏ sang một bên những ích kỉ cá nhân và bạn sẽ được mọi người yêu mến nhiều hơn đấy.

Biết phàn nàn đúng nơi đúng chỗ

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 9

Cuộc sống vốn đã có quá nhiều điều cần lo lắng suy nghĩ, thế nên chẳng ai muốn nghe những điều tiêu cực, tệ hại thêm nữa đâu. Có thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong chốc lát, nhưng lâu dài nó chỉ khiến bạn và mọi người thêm mệt mỏi với mối bận tâm mà chỉ có bạn mới giải quyết được thôi.

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 10

Hãy cố gắng tìm cách tự xử lý các vấn đề hoặc tìm cho mình một chuyên gia tư vấn, điều đó tốt hơn là việc ngồi đó và than vãn, tạo cảm giác phiền phức cho mọi người.

Kiểm soát những lời trách móc của bản thân

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 11

Dù đúng hay sai thì cũng chẳng có ai muốn nghe những lời trách móc cả, nó giống như việc bị buộc tội vậy. Người hay trách móc người khác sẽ rất dễ bị mọi người xa lánh. 

Điểm danh 6 kiểu phản ứng với bạn bè vô tình khiến bạn trở thành mục tiêu bị xa lánh ảnh 12

Hãy thử thay đổi cách nói chuyện và giọng điệu của bạn. Thay vì nhặng xị lên tỏ vẻ khó chịu với mọi người thì bạn nên thử: "Bạn giúp mình cái này nha?". Nếu ai đó tâm lý và hiểu ý bạn, họ sẽ vui vẻ nhận lời, còn nếu không, trách móc cũng chưa muộn.

Với mỗi người nguồn gốc của việc bị xa lánh có thể đến từ rất nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên trên đây là 6 nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn nên để tâm để trở thành một người đáng tin tưởng trong mắt bất kỳ ai nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm