Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó!

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó!
HHT - Giờ đây các trường đều dần trang bị cho học sinh quẹt vân tay thay cho điểm danh thông thường. Điều này khiến "team đi muộn" lo lắng còn hội đàn anh đàn chị ăn mừng vì đã hết thời đến trường.

Một mùa nghỉ Hè đã qua, học sinh, sinh viên cả nước lại rục rịch chuẩn bị cho một năm học mới. Quay trở lại với trường học, giảng đường, nhiều bạn trẻ cảm thấy uể oải và đôi lúc có đi muộn, trốn tiết vì chưa bắt kịp với thời khóa biểu mới.

Có lẽ hiểu được điều đó mà nhiều trường không ngần ngại mạnh tay chi hẳn máy chấm vân tay - thiết bị chấm công thường thấy ở các văn phòng công ty để áp dụng cho học sinh của mình. Cách chấm vân tay này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ trước tới nay, học sinh, sinh viên vẫn thường được điểm danh bằng cách gọi tên.

Phương pháp kiểm soát sĩ số hiện đại "không trật đi đâu được" khiến team thích trốn học không khỏi lo lắng, hoang mang. Biện pháp này được xem là cách ngăn chặn triệt để nạn học hộ, điểm danh thuê hoặc đi muộn, trốn tiết của học sinh.

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 1
Trường Tây Thạnh là ngôi trường tiếp theo sử dụng máy điểm danh bằng vân tay.

Được biết, ngôi trường "có điều kiện" không phải là đại học mà là một trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM. Trong buổi đi học đầu tiên khi đến trường, nhiều học sinh bất ngờ việc chiếc máy điểm danh học sinh được đặt "trịnh trọng", ngay ngắn. Đây có lẽ sẽ được dự báo là "người điểm danh công tâm" khi chỉ trật 1 giây thôi cũng đủ bị ghi sổ đầu bài.

Đây không phải là trường hợp duy nhất xuất hiện chiếc máy điểm danh, trước đó đã có nhiều trường cấp 3, đại học cũng trang bị chiếc máy này để giúp học sinh, sinh viên đi học đúng giờ hơn.

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 2
Đây là lớp học trong ảnh thuộc THPT Bạch Đằng, quận Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong số những trường THPT áp dụng công nghệ điểm danh bằng vân tay sớm nhất cả nước
Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 3
Công nghệ điểm danh bằng vân tay đã được áp dụng rất sớm tại 1 số trường đại học như ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM...
Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 4
Các sinh viên ĐH Thăng Long sẽ là những sinh viên Việt đầu tiên được "trải nghiệm" công nghệ nhận diện khuôn mặt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.