Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó!

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó!
HHT - Giờ đây các trường đều dần trang bị cho học sinh quẹt vân tay thay cho điểm danh thông thường. Điều này khiến "team đi muộn" lo lắng còn hội đàn anh đàn chị ăn mừng vì đã hết thời đến trường.

Một mùa nghỉ Hè đã qua, học sinh, sinh viên cả nước lại rục rịch chuẩn bị cho một năm học mới. Quay trở lại với trường học, giảng đường, nhiều bạn trẻ cảm thấy uể oải và đôi lúc có đi muộn, trốn tiết vì chưa bắt kịp với thời khóa biểu mới.

Có lẽ hiểu được điều đó mà nhiều trường không ngần ngại mạnh tay chi hẳn máy chấm vân tay - thiết bị chấm công thường thấy ở các văn phòng công ty để áp dụng cho học sinh của mình. Cách chấm vân tay này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ trước tới nay, học sinh, sinh viên vẫn thường được điểm danh bằng cách gọi tên.

Phương pháp kiểm soát sĩ số hiện đại "không trật đi đâu được" khiến team thích trốn học không khỏi lo lắng, hoang mang. Biện pháp này được xem là cách ngăn chặn triệt để nạn học hộ, điểm danh thuê hoặc đi muộn, trốn tiết của học sinh.

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 1
Trường Tây Thạnh là ngôi trường tiếp theo sử dụng máy điểm danh bằng vân tay.

Được biết, ngôi trường "có điều kiện" không phải là đại học mà là một trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM. Trong buổi đi học đầu tiên khi đến trường, nhiều học sinh bất ngờ việc chiếc máy điểm danh học sinh được đặt "trịnh trọng", ngay ngắn. Đây có lẽ sẽ được dự báo là "người điểm danh công tâm" khi chỉ trật 1 giây thôi cũng đủ bị ghi sổ đầu bài.

Đây không phải là trường hợp duy nhất xuất hiện chiếc máy điểm danh, trước đó đã có nhiều trường cấp 3, đại học cũng trang bị chiếc máy này để giúp học sinh, sinh viên đi học đúng giờ hơn.

Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 2
Đây là lớp học trong ảnh thuộc THPT Bạch Đằng, quận Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong số những trường THPT áp dụng công nghệ điểm danh bằng vân tay sớm nhất cả nước
Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 3
Công nghệ điểm danh bằng vân tay đã được áp dụng rất sớm tại 1 số trường đại học như ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM...
Điểm danh bằng cách quẹt vân tay khiến học sinh muốn trốn tiết cũng khó! ảnh 4
Các sinh viên ĐH Thăng Long sẽ là những sinh viên Việt đầu tiên được "trải nghiệm" công nghệ nhận diện khuôn mặt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.