Điểm danh những sai lầm làm đẹp hay mắc phải nhưng tránh chúng còn dễ hơn

Điểm danh những sai lầm làm đẹp hay mắc phải nhưng tránh chúng còn dễ hơn
HHT - Có thể bạn vô tình mắc phải những sai lầm làm đẹp này mà không biết, giờ biết rồi thì thay đổi càng sớm càng tốt đi nhé.

Bôi dầu xả lên toàn bộ mái tóc

Nhiều bạn có thói quen coi dầu xả cũng như dầu gội: nghĩa là thoa đều từ chân tóc, khắp da đầu rồi từ đó kéo lên đến đuôi tóc. Thật ra thì phần chân tóc là tóc mới mọc, còn khỏe mạnh trong khi đuôi tóc lại khô, xơ xác, chẻ ngọn và yếu ớt nhất. Chưa kể dầu xả bám vào da đầu còn dễ gây kích ứng, dễ tạo gầu.

Tránh thế nào? Sau khi làm sạch dầu gội, bạn hãy lau sơ tóc, vuốt ngược về phía đằng sau. Lấy dầu xả thoa lên phần đuôi tóc, kể từ phía tai trở xuống vai là ổn rồi.

Điểm danh những sai lầm làm đẹp hay mắc phải nhưng tránh chúng còn dễ hơn ảnh 1

Vội đến mức không để cho kem dưỡng được khô

Khi trang điểm, chắc hẳn có nhiều lần bạn vừa bôi kem lót xong đã dặm phấn lên ngay, không để thời gian trống cho kem kịp thẩm thấu vào da và khô đi. Kết quả là tác dụng bảo vệ da của kem không phát huy được, chưa kể phấn trộn với kem ướt có thể gây loang lổ trên mặt bạn.

Tránh thế nào? Dù vội hay bận bịu đến mấy thì sau khi thoa kem lót, bạn hãy chờ thêm 60 giây cho kem khô hẳn. Trường hợp bất đắc dĩ không thể chờ nổi, thì hãy dùng một tờ giấy ăn mềm thấm nhẹ khắp vùng mặt để lấy đi phần kem ướt, sau đó mới dặm phấn.

Mặc đồ xong mới xịt nước hoa

Công cuộc chuẩn bị đi chơi của bạn như thế này đúng không? Sau khi mặc đồ, ngắm nghía trước gương cẩn thận, lấy lọ nước hoa yêu thích xịt vài nhát rồi tự tin ra phố. Vậy bạn có biết nước hoa có thể gây ố vải, nhất là vải sáng màu mà bị nước hoa xịt trúng thì hầu như không giặt sạch được? Và ngược lại, chất liệu vải khi trộn cùng nước hoa có thể tạo thành một mùi hương mới không được dễ chịu cho lắm.

Tránh thế nào? Mọi loại nước hoa đều được pha chế để tỏa hương trên làn da, chứ không phải trên vải. Vì thế, bạn hãy xịt nước hoa trước khi mặc đồ. Và chỉ xịt từ một đến hai điểm đặc biệt trên cơ thể: khuỷu tay, cổ tay, đằng sau tai, cổ. Tuyệt đối đừng xịt nước hoa lên một bên cổ tay rồi chà sang bên còn lại nhé, nó sẽ phá tan các phân tử tạo nên mùi hương.

Điểm danh những sai lầm làm đẹp hay mắc phải nhưng tránh chúng còn dễ hơn ảnh 2

Gí mặt sát gương để tỉa lông mày

Dù bạn không bị cận, thì bạn sẽ vẫn ghé sát vào gương nếu muốn tỉa lông mày. Bởi như thế mới nhìn rõ mọi thứ. Nhưng vấn đề là khi nhìn quá gần, đến mức rõ từng sợi lông mày thì bạn không có đủ khoảng cách để bao quát hình dáng cả hai bên lông mày. Nguy cơ bạn có cặp lông mày bên thấp bên cao, bên dày bên mỏng là rất lớn.

Tránh thế nào? Hãy tìm một cái gương ở nơi thật sáng, không thì bổ sung tạm một chiếc đèn bàn vào trước gương. Như thế bạn có thể đứng cách gương một khoảng đáng kể mà vẫn nhìn rõ được cả khuôn mặt mình. Và cứ tỉa được một chút lại dừng tay để kiểm tra độ cân xứng nhé.

Dùng kem che khuyết điểm để xử lý quầng mắt sưng

Không gì tệ hơn một buổi sáng ngủ dậy, bạn lại thấy mắt mình sưng bọng lên. Hẳn là bạn nghĩ ngay đến việc dùng kem che khuyết điểm thoa lên, để giấu đi bọng sưng. Khi bạn thoa kem lên, hơi nóng từ da tay còn khiến quầng mắt hiện rõ hơn. Và kem che khuyết điểm chẳng có tác dụng gì trong trường hợp này, thà bạn cứ để kệ nó còn hơn.

Tránh thế nào? Nếu quầng mắt quanh bạn không bị đỏ hay đau, lấy một chiếc khăn bọc đá lạnh và xoa nhẹ nhàng lên đó trong khoảng 15 phút. Nhưng nếu vùng này có dấu hiệu khó chịu, thì bạn nên đi khám bác sĩ thay vì đến một cửa hàng bán mỹ phẩm nhé.

Điểm danh những sai lầm làm đẹp hay mắc phải nhưng tránh chúng còn dễ hơn ảnh 3

Tắm gội thật lâu

Ở lì trong nhà tắm khiến bạn cảm giác mình sạch sẽ hơn. Nhưng sự thật là bạn đã hăng say tẩy đi lớp dầu bảo vệ cơ thể mình rồi. Cụ thể cả làn da lẫn mái tóc đều không thích dầm nước quá lâu.

Tránh thế nào? Các chuyên gia làm đẹp đều nói rằng bạn không nên tắm hoặc gội lâu hơn 10 phút, nghĩa là tối đa 20 phút cho cả hai công đoạn này, bao gồm cả rửa mặt luôn nhé.

Chăm mụn quá kỹ càng

Hừ, bạn vừa mọc lên vài cái mụn. Việc cần làm bây giờ là thoa kem giúp chúng mau lặn đi. Bạn sốt ruột đến nỗi thoa liên tục, với niềm tin rằng thoa càng nhiều thì mụn càng biến nhanh. Nhưng kem nào cũng cần thời gian nhiều tiếng đồng hồ để thấm hết vào da. Bạn bôi chồng chất chúng lên chỉ khiến da không có chỗ thở, mụn lại được dịp xuất hiện.

Tránh thế nào? Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mọi loại kem trị mụn. Và chỉ nên bôi hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. Bạn càng sốt ruột thì mụn càng gan lì mà thôi.

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm