Điểm du lịch nào ở Việt Nam sẽ là nơi đầu tiên đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước mắt tỉnh này sẽ thí điểm trong đợt 1, vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Sau đó nếu hiệu quả thì sẽ cho mở rộng ra tại nhiều khu du lịch, nhiều doanh nghiệp và khai thác ở nhiều thị trường quốc tế khác nhau.

Mới đây, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi trao đổi với báo chí về kế hoạch đón du khách quốc tế trở lại. Ngoài sự chủ động của chính quyền địa phương và các khu du lịch được chọn trong việc bảo vệ an toàn cho du khách, phía UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các bộ, ngành hỗ trợ các trang thiết bị phòng chống dịch như máy xét nghiệm PCR và các thiết bị, chính sách hỗ trợ trực tiếp khác.

Ngay sau khi được chọn là địa phương đầu tiên đón khách quốc tế trở lại Việt Nam kể từ khi dịch bùng phát, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng các phương án đón tiếp phục vụ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để vừa làm du lịch, phát triển kinh tế nhưng không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Điểm du lịch nào ở Việt Nam sẽ là nơi đầu tiên đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin"? ảnh 1

Tui Blue là một trong những quần thể nghỉ dưỡng được lựa chọn để thí điểm cho khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin".

Tỉnh Quảng Nam đã chọn 2 khu du lịch có vị trí nằm cách biệt các khu dân cư, gồm quần thể nghỉ dưỡng Tui Blue (huyện Núi Thành) và khu phức hợp Hoiana (huyện Duy Xuyên). Trong đó, khu phức hợp Hoiana có công suất phục vụ 450 phòng với nhiều tiện ích sinh hoạt ngoài trời như sân golf, nghỉ ngơi trên bờ biển, đặc biệt là có khu casino.

Trong khi đó, Tui Blue cũng hội tụ tương đối đầy đủ để đón các đoàn khách quốc tế. Cả hai khu này đã được rà soát, kiểm tra kỹ trước khi chọn kết nối.

Theo kế hoạch, sau khi các chuyến bay charter (bao chuyến) hạ cánh tại sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành), toàn bộ du khách phải được xét nghiệm an toàn, phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp PCR... trước khi được đưa về điểm lưu trú.

Bên cạnh đó, lực lượng phục vụ cũng sẽ được tiêm vắc xin, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Đây là giai đoạn 1 thực hiện thí điểm, tỉnh sẽ vừa làm vừa rút kinh nghiệm trước khi mở rộng sự tham gia của nhiều khu du lịch hơn cũng như nhiều dòng khách quốc tế khác chứ không riêng gì khách Hàn Quốc.

Trong khi đó, trưởng đại diện Cảng vụ Chu Lai Nguyễn Văn Trung cho biết đang nóng lòng chờ chỉ đạo từ cấp trên để đầu tư nhân lực, hạ tầng đón khách quốc tế. Theo ông Trung, sân bay Chu Lai sẽ điều chỉnh một số hạng mục, bố trí luồng đón tiếp cùng nhà ga dành riêng cho khách quốc tế, sửa sang lại một số trang thiết bị, khuôn viên. Nếu được Chính phủ cho phép đón khách charter thì phía sân bay Chu Lai sẽ cam kết đáp ứng tốt các điều kiện đặt ra kể cả về hạ tầng lẫn phòng chống dịch.

Điểm du lịch nào ở Việt Nam sẽ là nơi đầu tiên đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin"? ảnh 2

Cảng hàng không Chu Lai hứa hẹn sẽ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đón khách quốc tế của tỉnh Quảng Nam.

Việc đón khách quốc tế trở lại trong tình hình mới không chỉ có ý nghĩa với riêng Quảng Nam mà còn mang tầm chiến lược quốc gia. Bởi nếu Quảng Nam làm tốt sẽ có nhiều bài học quý báu để các địa phương khác có thể tham chiếu và đón khách quốc tế.

Nếu làm tốt ngay từ đợt này, Quảng Nam cũng sẽ xây dựng được hình ảnh, vị thế và uy tín, tạo tiền đề cho việc đón các đoàn khách quốc tế đi theo diện hội nghị, hội họp quốc gia, các đoàn khách nghỉ dưỡng với số lượng đông hơn... trong tương lai.

Điểm du lịch nào ở Việt Nam sẽ là nơi đầu tiên đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin"? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.