Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lâu nay vẫn luôn là một trong những ngôi trường top đầu đào tạo ra những “con nhà người ta” đáng ngưỡng mộ. Cùng nhà Hoa điểm danh một vài cái tên đang thu hút sự quan tâm của Gen Z bởi profile học vấn “đỉnh của chóp” nhé!

Nguyễn Quý Anh - Nam sinh đạt 9.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Mới đây, bạn Nguyễn Quý Anh (17 tuổi), học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đặc biệt thu hút sự chú ý của netizen với chứng chỉ IELTS đạt điểm tối đa 9.0. Với điểm thành phần là 9.0 Listening, 9.0 Reading, 9.0 Speaking và 8.0 Writing, nam sinh Hà Nội đã trở thành người Việt Nam thứ 7 đạt thành tích đáng ngưỡng mộ này.

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 1
Quý Anh là gương mặt ít tuổi nhất trong 7 người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Đặc biệt hơn, khi đặt cạnh những cái tên đình đám trong “làng IELTS” đã từng chinh phục thành công số điểm tuyệt đối như Đặng Trần Tùng, Nguyễn Đặng Phương Dung hay gần đây là Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh thì Nguyễn Quý Anh chính là người trẻ tuổi nhất.

Một vài thành tích khác của Nguyễn Quý Anh:

  • Đạt 1540/1600 điểm SAT
  • AP Calculus BC: 5, AP Statistics: 5, AP Computer Science A: 5, AP Computer Science Principles: 5
  • HCV các cuộc thi AI-JAM US 2021, 2021 INOVA - 45th International Invention Show và Advanced Innovation Global Competition 2021
  • Tổng Thư ký hội nghị Ams Model United Nations 2021

Nguyễn Ngô Anh Tuấn - Top 1% thí sinh có điểm SAT cao nhất thế giới

Cậu bạn Nguyễn Ngô Anh Tuấn (16 tuổi) vừa nhận được kết quả kỳ thi SAT với số điểm 1.540/1.600, trong đó điểm Toán là 770, điểm Đọc - Viết là 770. Với thành tích “đỉnh của đỉnh”, cậu bạn nằm trong Top 1% thí sinh có số điểm cao nhất thế giới.

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 2
Không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực ngoại ngữ, Anh Tuấn còn rất đam mê với các ngành học liên quan đến công nghệ. Ảnh: FBNV

Không chỉ đạt được kết quả “như mơ” trong kỳ thi SAT, cậu bạn còn xuất sắc khi giành được IELTS 8.0. Bên cạnh đó, ngay từ cấp Hai, Anh Tuấn đã “gom” được nhiều giải thưởng ấn tượng khi đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố môn Vật lý. Anh Tuấn từng lập cú "hat-trick" khi đỗ liên tiếp vào 3 trường chuyên top đầu Hà Nội là: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT chuyên ĐH Sư Phạm và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nguyễn Hồng Nhung - “Đóa hồng nhung” của làng cờ Thủ đô

Không chỉ gây ấn tượng với trình độ học vấn xứng danh “con nhà người ta”, các học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn thể hiện năng khiếu thể thao cũng “chẳng phải dạng vừa”.

Nguyễn Hồng Nhung (16 tuổi), hiện đang là học sinh 11 chuyên Toán 2 xuất sắc giành hai Huy chương Vàng cá nhân ở nội dung Cờ tiêu chuẩn và Cờ nhanh ở lứa tuổi U16 nữ tại Giải Vô địch Cờ vua trẻ châu Á năm 2022 ở Bali, Indonesia. Nữ sinh cũng giành được 2 Huy chương Vàng đồng đội Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn, Huy chương Bạc đồng đội nội dung Cờ chớp.

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 3
Cô bạn Hồng Nhung đã "ẵm gọn" huy chương sau mỗi lần thi đấu. Ảnh: Vietnamnet.

Với thành tích đó, nhiều người nói vui “Hồng Nhung là học sinh chuyên có nhiều giải quốc gia nhất” trong bộ môn cờ vua. Chỉ trong mấy tháng Hè vừa qua, Hồng Nhung đã giành được 8 huy chương ở các giải đấu cấp quốc gia U17 trong đó có 5 Huy chương Vàng.

Mệnh danh là “đóa hồng nhung” của làng cờ Thủ đô, Hồng Nhung bén duyên với cờ vua từ khi lên 6 tuổi. Chính vì thế, tuy còn trẻ tuổi nhưng cô nữ sinh Hà Nội đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” ở rất nhiều đất nước như Belarus, Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan… Có thể thấy, thành tích mà Hồng Nhung gặt hái được không chỉ nhờ tài năng thiên phú mà còn là do sự trau dồi, bền bỉ, kiên trì rất lớn với bộ môn đòi hỏi sự tư duy này.

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 4
Hồng Nhung (bên trái) là gương mặt nhỏ tuổi nhất trong top 3 của cuộc thi. Ảnh: Vietnamnet.

Không chỉ trong lĩnh vực cờ vua, cô nữ sinh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập xuất sắc. Hồng Nhung là học sinh giỏi của khối THCS của trường Ams. Ngoài ra, ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Hồng Nhung từng “lập kỷ lục” thi đỗ cả 3 khối Chuyên Toán, Chuyên Văn và Chuyên Tiếng Anh. Thành tích học trên lớp của Hồng Nhung thuộc top 2 của lớp Chuyên Toán 2 với điểm trung bình cả năm lớp 10 đạt 9,5.

Nguyễn Anh Thư - giành học bổng hơn 8 tỷ đồng từ Đại học Pennsylvania

Trong tháng 4 vừa qua, cô bạn Nguyễn Anh Thư (18 tuổi) đã trúng tuyển vào Đại học Pennsylvania với học bổng toàn phần hơn 8 tỷ đồng. Ngoài ra, cô bạn còn được nhận được nhiều học bổng của hàng loạt đại học nổi tiếng khác như: Vin University, Wellesley College, Colby College...

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 5
Anh Thư chinh phục học bổng của nhiều quốc gia, trường ĐH trong nước. Ảnh: FBNV

Trong quãng thời gian cấp Ba, cô bạn đã từng apply học bổng UWC (Các trường liên kết thế giới - hệ thống trường cấp Ba danh giá trên thế giới) và xuất sắc đạt học bổng toàn phần tới UWC Changshu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Anh Thư đành “lỡ hẹn” vì thời điểm đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên không thể ra nước ngoài du học.

Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 6
Anh Thư đã quyết định "đầu quân" vào trường ĐH Pennsylvania.

Không chỉ “gặt hái” nhiều thành tích học tập “siêu khủng”, nữ sinh trường Ams còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong cũng như ngoài trường:

Một vài hoạt động nổi bật của Anh Thư:

  • Trưởng BTC hội chợ sách The Hidden Book, Club Fair
  • Chủ tịch CLB Ams Advisor
  • Người đại diện khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh, Chính sách, Khoa học của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cho Châu Á - Thái Bình Dương
  • Chủ tọa tại International Vietnam Model United Nations (IVMUN) và Hanoi Model United Nations (HMUN)
Điểm mặt hội anh tài trường Ams: Người sở hữu 9.0 IELTS, người là kỳ thủ cờ vua trẻ thế giới ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm