Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường THPT chuyên ĐH Vinh cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, trường đã tiến hành rà soát tất cả các hoạt động, xem xét những vấn đề do phụ huynh, học sinh cung cấp cũng như được phản ánh trên báo chí, mạng xã hội, đồng thời phối hợp với Cơ quan an ninh tỉnh Nghệ An để làm rõ sự việc. Kết quả rà soát ban đầu thế nào?   

Những dòng tin nhắn nhủ tới bạn thân đêm trước ngày nữ sinh tự vẫn

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền những tin nhắn được cho là của nữ sinh N.T.Y.N (học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhắn với bạn thân trước ngày quyết định tự tử tại nhà riêng.

Theo đó, tin nhắn được gửi vào thời điểm đêm khuya. Nữ sinh N., nhắn với bạn tên T.A là “không có N., T.A phải thật mạnh mẽ nha, nhớ ăn sáng”…

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh ảnh 1
Những tin nhắn được cho là của nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh gửi tới bạn thân trước khi tự vẫn. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đoạn hội thoại, T.A nhận ra điểm bất thường trong lời của bạn và hỏi lại ý của nữ sinh, đồng thời nhắc bạn nên đi ngủ vì đã muộn. N. tiếp tục nhắc lại chuyện T.A phải thay đổi thói quen bỏ bữa sáng. Đáp lại, T.A rủ N., sáng hôm sau đi ăn sáng.

Đoạn tin nhắn được chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng xót xa, thương tiếc nữ sinh có trái tim ấm áp nhưng trong những giờ phút yếu lòng đã chọn cách tiêu cực nhất.

Một số học sinh, phụ huynh và giáo viên nhận được tin nhắn đe dọa

Trao đổi với VietNamNet, ông Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường Đại học Vinh, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu trường Đại học Vinh, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên cùng thầy cô giáo, học sinh đã đến thắp hương viếng nữ sinh N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15) và chia buồn cùng gia đình.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh ảnh 2
Gia đình N. đã lo xong hậu sự cho cô bạn.

Lãnh đạo trường Đại học Vinh đã chỉ đạo Trường THPT Chuyên phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan như phụ huynh, học sinh... để làm rõ các nội dung được phản ánh trên báo chí, mạng xã hội và các kênh thông tin khác. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo, rà soát tất cả các hoạt động giáo dục của trường THPT Chuyên, sẵn sàng gặp gỡ, làm việc để lắng nghe ý kiến từ phía gia đình nữ sinh N.

Về phía trường THPT Chuyên Đại học Vinh, ngay từ khi xảy ra vụ việc, trường cho đã tiến hành rà soát tất cả các hoạt động; xem xét những vấn đề do phụ huynh, học sinh cung cấp cũng như được phản ánh trên báo chí, mạng xã hội, phối hợp với cơ quan an ninh tỉnh Nghệ An để làm rõ sự việc.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh ảnh 3
Trường THPT chuyên Đại học Vinh - nơi nữ sinh N. từng theo học.

Kết quả rà soát bước đầu cho thấy, ở lớp 10A15, hình thành 3 nhóm học sinh. Lúc đầu, nữ sinh N. thuộc nhóm thứ nhất, sau đó N. đã chuyển sang nhóm thứ hai. Học sinh của hai nhóm này không chơi thân với nhau. Còn các học sinh ở nhóm thứ ba chơi với học sinh ở cả hai nhóm còn lại.

Để phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan, đồng thời đảm bảo hoạt động bình thường của lớp 10A15, trường THPT chuyên ĐH Vinh đã quyết định đình chỉ công tác chủ nhiệm đối với giáo viên Đặng Việt Hà từ ngày 18/4/2023.

Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường Đại học Vinh cho biết, sau sự việc đau lòng xảy ra, một số học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường phản ánh có nhận được tin nhắn đe dọa từ người lạ. Nhà trường đã báo cáo sự việc với cơ quan an ninh để điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Vinh, về những thông tin N. bị cô lập, tẩy chay, bắt bỏ tiết, bị bạo lực học đường… trường THPT Chuyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó vào ngày 15/4, nữ sinh N.T.Y.N (SN 2007, học sinh lớp 10A15, trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) đã tự tử tại nhà riêng. Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng nữ sinh N. tự tử do bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, bạo lực học đường.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh ảnh 7

Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.