Diễn biến mới nhất về vụ họp phụ huynh "khó khăn đừng theo lớp này" ở Gò Vấp (TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết đã nhắc nhở bà T. - nhân vật trong clip - ngưng lại mọi việc vận động thu chi và phải có trách nhiệm đính chính lại với cha mẹ học sinh.

Trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội, một phụ huynh được cho là Phó ban đại diện phụ huynh lớp 3/10 (trường Tiểu học An Hội, quận Gò Vấp, TP.HCM), đứng trên bục giảng chỉ từng phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, yêu cầu phải “nói lớn lên”, thậm chí yêu cầu đứng dậy, rồi hỏi có đúng chị ta đã khuyên khó khăn thì đừng cho con theo học ở lớp này hay không.

“Trường hợp ví dụ như hoàn cảnh khó khăn nhất trong lớp, gồm có: Em, chị nhớ mặt em, em đứng lên đi. Hoàn cảnh em khó khăn, đi chiếc xe đạp rất tội nghiệp. Rồi, em đứng lên đi. Em có thể nói tên con em. Nói lớn lên cho Hiệu trưởng nghe! Hoàn cảnh em có khó khăn không? Chị có nói với em cuối năm có theo lớp này không? Nhưng tại sao em vẫn theo? Tại sao ngày hôm nay em đóng góp như vậy mà em không có một tiếng nói nào hết? Em nói cho chị T. nghe..." - vị phụ huynh nói trong clip. Đáng chú ý, buổi họp có sự chứng kiến của Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hội và giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng, Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp đã có báo cáo gửi lên Sở GD&ĐT TP.HCM và UBND quận Gò Vấp. Trong báo cáo, lãnh đạo trường Tiểu học An Hội và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh xác nhận clip gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua diễn ra trong phiên họp phụ huynh đầu năm học 2022 - 2023. Phụ huynh phát biểu trong clip là bà Phạm Thị Kim T. - nguyên phó ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 2/7 (nay là lớp 3/10).

Diễn biến mới nhất về vụ họp phụ huynh "khó khăn đừng theo lớp này" ở Gò Vấp (TP.HCM) ảnh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Theo VTC News, clip do phụ huynh Nguyễn Thị L. trong lớp 3/10 chia sẻ hai lần qua mạng. Lần đầu, vị phụ huynh này đăng tải lên nền tảng mạng xã hội TikTok ngay sau cuộc họp phụ huynh đầu năm.

Khi phát hiện việc phụ huynh L. chia sẻ clip, lãnh đạo nhà trường đã mời bà L. lên làm việc hỏi về mục đích đăng tải. Bà L. cho biết mục đích đăng clip nhằm lên án hành vi lạm thu, lạm quyền của bà T. chứ không phải phản ánh việc làm sai trái hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà trường. Sau cuộc trao đổi này, bà L. đã xóa đoạn clip khỏi mạng xã hội.

Tuy nhiên, một tuần trở lại đây, nhà bà L. bất ngờ bị người giấu mặt tạt sơn. Do nghi ngờ bà T. làm nên bà L. tiếp tục đăng clip cũ lên mạng xã hội TikTok. Nhà trường đã tiếp tục trao đổi, hướng dẫn bà L. báo công an, đồng thời gỡ clip.

Cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, trước khi bắt đầu năm học mới, bà Phạm Thị Kim T., nguyên Phó ban đại diện phụ huynh của lớp 2/7 (nay là 3/10) đặt vấn đề tặng trường 14 triệu đồng do mạnh thường quân của lớp quyên góp và 1 máy lọc nước đặt tại lớp 3/10 cho học sinh uống trong năm học mới. Tuy nhiên, sau đó giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo bà T. đang vận động đại trà phụ huynh đóng góp để tặng tiền cho trường như hứa trước đó. Khi thấy giáo viên chủ nhiệm và đại diện hội phụ huynh lớp phản đối, bà T. xóa những người này ra khỏi nhóm chat Zalo và vẫn tự ý thu.

Hiệu trưởng và ban đại diện cha mẹ trường đã lập tức yêu cầu vị phụ huynh này dừng việc làm trên, trả lại toàn bộ số tiền đã thu và đính chính thông tin trước toàn thể phụ huynh khác trong lớp. Đồng thời, trường cũng hoàn trả lại khoản tiền bà T. đặt vấn đề "tặng" trước thềm năm học mới vì không phải "mạnh thường quân lớp ủng hộ" như bà T. nói. Bà T. đã khóc xin sẽ giải quyết ổn thỏa.

Diễn biến mới nhất về vụ họp phụ huynh "khó khăn đừng theo lớp này" ở Gò Vấp (TP.HCM) ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.