Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn": Nhiều tâm tư của Đoàn viên được giải đáp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 17/3, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại thời điểm diễn ra, có 11.012 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự chương trình, trong đó có 22 điểm cầu tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài; 281.118 cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu và hàng triệu đoàn viên, thanh niên theo dõi trên các nền tảng số của Đoàn.

Diễn đàn gồm 2 phần: phần 1 với chủ đề "Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc"; phần 2 với chủ đề "Đồng hành, tạo môi trường để thanh thiếu nhi phát triển toàn diện".

Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn": Nhiều tâm tư của Đoàn viên được giải đáp ảnh 1

Trao đổi tại diễn đàn có 6 thành viên trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn gồm:

- Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn;

- Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;

- Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn;

- Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam;

- Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư;

- Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Xuyên suốt Diễn đàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó trao đổi, định hướng, dẫn dắt, thông tin những giải pháp của tổ chức Đoàn đã được xác lập trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhằm thực hiện 2 quan điểm nhất quán của tổ chức Đoàn là phát huy sức trẻ và đồng hành với thanh thiếu nhi trên mọi phương diện.

Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn": Nhiều tâm tư của Đoàn viên được giải đáp ảnh 2
Diễn viên Lương Thu Trang đại diện cho lớp nghệ sĩ trẻ đặt câu hỏi tới Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Trao đổi về vấn đề chuyển đổi số, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: Muốn chuyển đổi số cần có những con người làm trong môi trường số. Có 2 yếu tố quan trọng xây dựng “con người số” là nhận thức số và năng lực số. Nhận thức số đóng vai trò rất quan trọng, vì chuyển đổi số có tính chất phá hủy, thay đổi hoàn toàn phương thức làm việc cũ.

Nếu nhận thức không đúng vai trò của nó thì không có quyết tâm để thực hiện thay đổi. Thái độ, kiến thức và kỹ năng giúp chúng ta làm việc được trong môi trường số. Vai trò của tổ chức Đoàn và tổ chức khác là cần tạo môi trường để bạn trẻ phát triển kỹ năng số đó.

Điểm mới của năm nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cùng tập thể lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội T.Ư trao đổi, chia sẻ và giải đáp các vấn đề của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Kết thúc Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ: Diễn đàn nhận được 3.543 câu hỏi của đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước. Đây là những câu hỏi, thể hiện sự trăn trở, quan tâm và tình cảm của bạn trẻ dành cho tổ chức Đoàn. Đến thời điểm này, Trung ương Đoàn mới trả lời 573 câu hỏi. Còn 2970 câu hỏi chưa trả lời. Chúng tôi sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi của bạn trẻ qua các kênh khác nhau.

Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn": Nhiều tâm tư của Đoàn viên được giải đáp ảnh 6
Theo TPO
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.