Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên”

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên”
HHT - Sau 5 tháng tu sửa, nhà gương trong công viên Thống Nhất, Hà Nội khoác lên mình chiếc áo mới với hàng trăm nghìn mảnh gốm nhiều màu. Bước vào đây, bạn sẽ có cảm giác lạc giữa xứ sở thần tiên giữa lòng đại dương.
Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 1

Nhà gương Công viên Thống Nhất là điểm đến gắn liền với tuổi thơ của hầu hết thế hệ 7x và 8x ở Hà Nội. Sau nhiều năm xuống cấp, nhà gương đã được thay đổi diện mạo, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 1/2018.

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 2

Nhà gương hay còn gọi là nhà cười được Chính phủ Tiệp Khắc xây dựng và tặng cho Việt Nam năm 1979. Sau một thời gian dài thưa thớt khách tham quan, nhà gương như dần bị lãng quên và xuống cấp trầm trọng. Gương mờ xỉn, lớp vữa tường trong và ngoài bong tróc, ẩm mốc, mái dột…

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 3

Nhằm tạo dựng lại không gian vui chơi mới cho giới trẻ và giây phút tìm về tuổi thơ của phụ huynh, thành phố Hà Nội đã cho phép nhóm 3 họa sĩ thiết kế cùng với Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện ý tưởng cải tạo chỉnh trang nhà gương thành một công trình nghệ thuật gắn gốm.

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 4

Hiện bên trong nhà các hạng mục tu sửa đã gần như hoàn tất, chỉ con công đoạn vẽ 3D trong gian phòng trưng bày tượng.

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 5

Mê cung gương dẫn đến một phòng hình tròn có 8 tấm gương dị dạng được sản xuất tại Tiệp Khắc luôn khiến mọi người cười ngất. Sàn nhà được làm mới bằng những miếng gốm màu sắc. Mê cung ảo ảnh của 50 tấm gương sẽ mang lại không khí giải trí vui vẻ ngập tiếng cười, vì nếu không biết cách đi bạn sẽ lạc và va vào tấm gương lớn phản chiếu như thật.

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 6

Những bức tranh làm từ hàng trăm nghìn mảnh gốm khiến khu nhà gương như được lột xác. 

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 7

Không gian bên trong với chủ đề Trong lòng biển đảo khiến du khách như sống giữa đại dương. 

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 8

"Các bức tranh liên hoàn với những đề tài nối tiếp nhau, từ biển Hạ Long, sóng Trường Sa, trong lòng đại dương. Đây là tất cả hình ảnh chúng tôi thu lại từ kỷ niệm 5 lần ra Trường Sa để thực hiện công trình, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam", họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, người trực tiếp thực hiện dự án cải tạo nhà gương cho biết.

Diện mạo mới của nhà gương công viên Thống Nhất đẹp rực rỡ như ở “xứ xở thần tiên” ảnh 9

Nhà gương nằm gần cửa chính công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội. Dự kiến sau khi khánh thành và nhận kỷ lục Guinness Tòa nhà gắn gốm với chủ đề đại dương lớn nhất thế giới (812 m2), nhà gương dự kiến sẽ đón khách tham quan vào tháng 1/2018, hứa hẹn trở thành địa điểm check-in "sống ảo" mới dành cho các bạn trẻ 9x và 10x.

Ảnh: NGỌC THÀNH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?