Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới
HHT - Chiều 1/11, các nghệ sĩ Việt Á hậu Thuý Vân, diễn viên An Nguy và Alex, ca sĩ - diễn viên Rocker Nguyễn... đã tham gia buổi tập huấn chiến dịch "HeforShe - Vì những người phụ nữ quanh ta".

Chương trình tập huấn đặc biệt này thuộc chiến dịch HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta, được xây dựng và triển khai thường niên bởi tổ chức phi lợi nhuận UN Women. Các chương trình liên quan đến việc ủng hộ chiến dịch đã, đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, với sự góp mặt của các "Đại sứ HeForShe", những người nổi tiếng như nữ diễn viên như Nicole Kidman, Emma Watson Anne Hathaway.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 1

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 2

Với sứ mạng truyền thông điệp, sự hiểu biết đúng nghĩa về bình đẳng giới, thông qua việc lựa chọn và tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về giới, bình đẳng giới cho các nghệ sỹ, UN Women cũng mong muốn thiết lập mạng lưới những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, hiểu biết sâu sắc và truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 3

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 4

Tại buổi tập huấn, các nam nghệ sĩ đã không ngần ngại mặc áo phông màu hồng, thử những đôi giày cao gót màu hồng, vốn được "mặc định" là dành cho phụ nữ để cùng thể hiện cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Bất bình đẳng giới, phân biệt đối xử và bạo lực giới đang là một trong những vấn đề nổi cộm tại Việt Nam nhiều năm qua, UN Women hi vọng sẽ có được sự chung tay giúp đỡ của mọi người để thông điệp đến gần với công chúng hơn.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 5

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 6

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 1 và 2/11/2017, với các chủ đề: Quyền được sẻ chia, Bạn thuộc giới tính nào? Bạn có thích người bạo lực? Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bình đẳng giới? Làm thế nào để phát huy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của các cá nhân trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới?

Buổi tập huấn cũng có các tương tác trực tiếp giữa các nhóm nghệ sỹ và KOLs về việc chung tay tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cộng đồng về Bình đẳng giới thông qua các cuộc thảo luận nhóm theo chủ đề. 

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 7

Đồng thời, buổi tập huấn lần này cũng nằm rong khuôn khổ Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới năm 2017 của UBND TPHCM, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Sự kiện có sự tham gia của MC Thúy Vân, diễn viên An Nguy, Alex Nguyễn, Lan Hương, các ca sĩ Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn, Đoàn Tuấn Anh, VJ Dustin Nguyễn, các người mẫu Thanh Trúc Trương, Dương Mạc Anh Quân, NTK Lâm Gia Khang...  

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.