Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới
HHT - Chiều 1/11, các nghệ sĩ Việt Á hậu Thuý Vân, diễn viên An Nguy và Alex, ca sĩ - diễn viên Rocker Nguyễn... đã tham gia buổi tập huấn chiến dịch "HeforShe - Vì những người phụ nữ quanh ta".

Chương trình tập huấn đặc biệt này thuộc chiến dịch HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta, được xây dựng và triển khai thường niên bởi tổ chức phi lợi nhuận UN Women. Các chương trình liên quan đến việc ủng hộ chiến dịch đã, đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, với sự góp mặt của các "Đại sứ HeForShe", những người nổi tiếng như nữ diễn viên như Nicole Kidman, Emma Watson Anne Hathaway.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 1
Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 2

Với sứ mạng truyền thông điệp, sự hiểu biết đúng nghĩa về bình đẳng giới, thông qua việc lựa chọn và tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về giới, bình đẳng giới cho các nghệ sỹ, UN Women cũng mong muốn thiết lập mạng lưới những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, hiểu biết sâu sắc và truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 3
Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 4

Tại buổi tập huấn, các nam nghệ sĩ đã không ngần ngại mặc áo phông màu hồng, thử những đôi giày cao gót màu hồng, vốn được "mặc định" là dành cho phụ nữ để cùng thể hiện cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Bất bình đẳng giới, phân biệt đối xử và bạo lực giới đang là một trong những vấn đề nổi cộm tại Việt Nam nhiều năm qua, UN Women hi vọng sẽ có được sự chung tay giúp đỡ của mọi người để thông điệp đến gần với công chúng hơn.

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 5
Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 6

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 1 và 2/11/2017, với các chủ đề: Quyền được sẻ chia, Bạn thuộc giới tính nào? Bạn có thích người bạo lực? Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bình đẳng giới? Làm thế nào để phát huy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của các cá nhân trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới?

Buổi tập huấn cũng có các tương tác trực tiếp giữa các nhóm nghệ sỹ và KOLs về việc chung tay tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cộng đồng về Bình đẳng giới thông qua các cuộc thảo luận nhóm theo chủ đề. 

Diễn viên An Nguy, Alex cổ vũ Rocker Nguyễn thử giày cao gót phá bỏ định kiến giới ảnh 7

Đồng thời, buổi tập huấn lần này cũng nằm rong khuôn khổ Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới năm 2017 của UBND TPHCM, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Sự kiện có sự tham gia của MC Thúy Vân, diễn viên An Nguy, Alex Nguyễn, Lan Hương, các ca sĩ Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn, Đoàn Tuấn Anh, VJ Dustin Nguyễn, các người mẫu Thanh Trúc Trương, Dương Mạc Anh Quân, NTK Lâm Gia Khang...  

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.