Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’
HHT - Lễ hội múa đương đại quốc tế Xposition’O’ (XPO) lần thứ 10 đã khép lại chuỗi hoạt động tại Việt Nam bằng đêm diễn các vở múa đương đại Việt Nam tối 2/11.

Trải qua 3 ngày lễ hội đặc sắc, Lễ hội múa đương đại XPO đã gây ấn tượng với khán giả và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng múa dù mới chỉ là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. 

Tối ngày 1/11, đêm diễn đầu tiên của XPO đã mang đến vở diễn quốc tế Start or Stop? do đạo diễn nổi tiếng người Singapore Danny Tan biên đạo, với sự tham gia của 7 diễn viên múa đa quốc tịch. Star or Stop? được dàn dựng với chủ đề là niềm trăn trở mà mọi người đều từng có trong cuộc đời: nên tiếp tục hay dừng lại?. Để thể hiện sự trăn trở này, và hướng mọi người đến một giải pháp tích cực, một cái nhìn tươi sáng về tương lai, Danny Tan đã sử dụng nền nhạc Opera hàn lâm, khi thì du dương khắc khoải, lúc lại sôi nổi hùng hồn, kết hợp với những động tác uyển chuyển, gọn gàng của các diễn viên. 

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 1
 

Đêm diễn thứ 2 cũng là đêm kết thúc Lễ hội múa đương đại Xposition’O’ đã diễn ra vào tối 2/1 bao gồm các màn trình diễn từ các đoàn múa nổi tiếng Việt Nam. Mở màn đêm diễn là tác phẩm Khát Vọng Sinh Sôi của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Phần trình diễn kết hợp âm nhạc dân tộc và nghệ thuật múa đương đại, được lấy cảm hứng từ văn hóa Phồn thực - tín ngưỡng mang tính biểu tượng linh thiêng được thể hiện rõ nhất trong các lễ hội diễn ra vào mùa xuân.

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 2
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 3

Nhà hát nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO) mang đến tác phẩm nổi tiếng Café Sài Gòn. Mượn bối cảnh quán cà phê đậm chất Sài Gòn để nói về tình yêu, vở múa đương đại dường như đem tất cả hơi thở của cuộc sống, những thăng trầm của dòng chảy cuộc đời vào tác phẩm. Café Sài Gòn không phải là một vở mới, tuy nhiên, HBSO vẫn muốn tái hiện lại vở diễn này tại XPO với mục đích giới thiệu nét văn hoá café đặc trưng của Sài Gòn cho bạn bè quốc tế, và cũng tự tin mang đến sự mới mẻ khi chắt lọc những tinh tuý của vở diễn gốc, cắt gọn từ hơn 1 giờ thành vở ngắn 30 phút.

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 4
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 5

Lần đầu tiên chính thức ra mắt khán giả Việt Nam, công ty múa SCBC Việt Nam mang đến vở diễn Balancé do Đỗ Hải AnhHà Lộc biên đạo. Balancé là tên một động tác ballet, trong tiếng Pháp còn có nghĩa là sự cân bằng, với vở diễn này, các nghệ sĩ múa muốn truyền tải đến sự cân bằng giữa đam mê nghệ thuật và hiện thực vật chất mà người nghệ sĩ nào cũng luôn trăn trở. 

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 6
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.