Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’
HHT - Lễ hội múa đương đại quốc tế Xposition’O’ (XPO) lần thứ 10 đã khép lại chuỗi hoạt động tại Việt Nam bằng đêm diễn các vở múa đương đại Việt Nam tối 2/11.

Trải qua 3 ngày lễ hội đặc sắc, Lễ hội múa đương đại XPO đã gây ấn tượng với khán giả và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng múa dù mới chỉ là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. 

Tối ngày 1/11, đêm diễn đầu tiên của XPO đã mang đến vở diễn quốc tế Start or Stop? do đạo diễn nổi tiếng người Singapore Danny Tan biên đạo, với sự tham gia của 7 diễn viên múa đa quốc tịch. Star or Stop? được dàn dựng với chủ đề là niềm trăn trở mà mọi người đều từng có trong cuộc đời: nên tiếp tục hay dừng lại?. Để thể hiện sự trăn trở này, và hướng mọi người đến một giải pháp tích cực, một cái nhìn tươi sáng về tương lai, Danny Tan đã sử dụng nền nhạc Opera hàn lâm, khi thì du dương khắc khoải, lúc lại sôi nổi hùng hồn, kết hợp với những động tác uyển chuyển, gọn gàng của các diễn viên. 

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 1
 

Đêm diễn thứ 2 cũng là đêm kết thúc Lễ hội múa đương đại Xposition’O’ đã diễn ra vào tối 2/1 bao gồm các màn trình diễn từ các đoàn múa nổi tiếng Việt Nam. Mở màn đêm diễn là tác phẩm Khát Vọng Sinh Sôi của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Phần trình diễn kết hợp âm nhạc dân tộc và nghệ thuật múa đương đại, được lấy cảm hứng từ văn hóa Phồn thực - tín ngưỡng mang tính biểu tượng linh thiêng được thể hiện rõ nhất trong các lễ hội diễn ra vào mùa xuân.

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 2
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 3

Nhà hát nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO) mang đến tác phẩm nổi tiếng Café Sài Gòn. Mượn bối cảnh quán cà phê đậm chất Sài Gòn để nói về tình yêu, vở múa đương đại dường như đem tất cả hơi thở của cuộc sống, những thăng trầm của dòng chảy cuộc đời vào tác phẩm. Café Sài Gòn không phải là một vở mới, tuy nhiên, HBSO vẫn muốn tái hiện lại vở diễn này tại XPO với mục đích giới thiệu nét văn hoá café đặc trưng của Sài Gòn cho bạn bè quốc tế, và cũng tự tin mang đến sự mới mẻ khi chắt lọc những tinh tuý của vở diễn gốc, cắt gọn từ hơn 1 giờ thành vở ngắn 30 phút.

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 4
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 5

Lần đầu tiên chính thức ra mắt khán giả Việt Nam, công ty múa SCBC Việt Nam mang đến vở diễn Balancé do Đỗ Hải AnhHà Lộc biên đạo. Balancé là tên một động tác ballet, trong tiếng Pháp còn có nghĩa là sự cân bằng, với vở diễn này, các nghệ sĩ múa muốn truyền tải đến sự cân bằng giữa đam mê nghệ thuật và hiện thực vật chất mà người nghệ sĩ nào cũng luôn trăn trở. 

Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 6
Diễn viên Việt Nam và múa đương đại Việt Nam toả sáng trong Xposition’O’ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.