Điều kỳ diệu có thật: Người tốt bụng thanh toán tiền điện quá hạn cho 36 gia đình

Điều kỳ diệu có thật: Người tốt bụng thanh toán tiền điện quá hạn cho 36 gia đình
HHT - Một người từng chịu cảnh bị cắt điện vì không thanh toán được hóa đơn đã trả tiền điện cho 36 gia đình sắp rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Vài hôm trước, khi ông Michael Esmond (ở Gulf Breeze, bang Florida, Mỹ) nhận được thông báo đóng tiền điện, ông chợt nhớ đến thời những năm 1980, khi ông sống vô cùng thiếu thốn.

Thế là ông chợt nảy ra một ý tưởng: Ông đi vòng quanh khu vực, xem nhà ai bị dán thông báo “sắp cắt điện” ở ngoài cửa. Rồi ông thanh toán toàn bộ tiền điện quá hạn cho họ.

Ông Michael Esmond.

Ông Esmond, chủ sở hữu một công ty chuyên xây dựng và sửa chữa bể bơi và spa, kể rằng, tổng số tiền điện quá hạn của 36 gia đình đó là 4.600 đôla (hơn 100 triệu đồng). Ông trả toàn bộ vì muốn tặng cho những người sống quanh mình “một lễ Giáng Sinh vui vẻ hơn, và bớt đi một chút căng thẳng”.

“Hồi những năm 1980, tôi đã trải qua hoàn cảnh đó” – Ông kể lại với một kênh tin tức – “Lúc ấy, tôi không chi trả nổi các hóa đơn. Thế là nhà tôi không có điện, không có gas. Chúng tôi không có cách nào để sưởi ấm trong suốt mùa đông”.

Ông Esmond nói thêm: “Đó là một trong những mùa đông lạnh nhất ở Florida, nhiệt độ có lúc là -12oC. Khi nhận được hóa đơn tiền điện, tôi chợt nhớ lại thời đó”.

Và vì vậy, ông Esmond quyết định làm một điều tốt đẹp cho cộng đồng.

“Tôi đã bật khóc” - Joanne Oliver, người giám sát việc thanh toán tiền điện ở Gulf Breeze, nói – “Việc làm của ông Esmond thực sự rất chân thành”.

Nhờ ông Esmond mà 36 gia đình thoát khỏi nguy cơ bị cắt điện trong mùa Giáng Sinh.

Và, thay vì nhận giấy cảnh báo lần tiếp theo, thì 36 gia đình được thanh toán giúp tiền điện lại nhận được thiệp Giáng Sinh từ ông Esmond. Trong đó, ông viết: “Tôi rất vinh dự được thông báo rằng, tiền điện quá hạn của nhà quý vị đã được trả hết. Vậy là quý vị có thể yên tâm hơn một chút, vì đã bớt đi một hóa đơn phải thanh toán. Chúc gia đình quý vị một mùa lễ hội hạnh phúc”.

Mùa lễ hội đúng là thời điểm của những hành động tử tế, của sự cho đi, bạn nhỉ!

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.