Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá
HHT - Nhiều du khách tham quan đỉnh núi Fansipan - nơi có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khá bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Nhiệt độ tại đây xuống 0 độ C.

Sáng 31/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) đã xuống 0 độ C, nước đọng trên cây cối đóng băng.

Theo chia sẻ của du khách tham quan đỉnh núi Fansipan - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, sáng cùng ngày mọi người bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Một số triền núi dốc, băng đóng hình lưỡi kiếm. Nhiệt độ ngoài trời xuống 0 độ C. Đến khoảng 8h30, khi nắng lên, băng tan.

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 1

Băng giá xuất hiện trên cành cây. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 2

Băng giá xuất thành mũi kiếm tuyệt đẹp ở mỏm đá. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 3

Băng giá tạo thành chùm tuyệt đẹp. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 4

Những giọt sương lạnh đọng lại trên từng bông hoa. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 5

Ngắm những hình ảnh này, du khách ai ai cũng thích thú. (Ảnh: Laocaionline)

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết, nhiệt độ sớm nay ở thị trấn Sa Pa (cao 1.570 m) hơn 8 độ C. Trung bình lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ C. Vì thế sớm nay nhiệt độ ở nóc nhà Đông Dương Fansipan phải dưới 0 độ C.

Theo ông Hải, miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ nhiều nơi sáng nay cũng xuống thấp, như Đồng Văn (Hà Giang) hơn 8 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 11 độ. Vùng đồng bằng thấp nhất là Cúc Phương (Ninh Bình) 17 độ, trung tâm Hà Nội hơn 19 độ C. Ban ngày trời nắng nên nhiều người không cảm nhận rõ ràng.

Ngày 7/11 mới là lập đông, việc băng giá xuất hiện vào thời điểm này là hơi sớm so với trung bình nhiều năm. Theo ông Hải dự báo, mùa đông xuân tới rét đến muộn hơn bình thường, phải vào tháng 1-2/2018. Nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn đông xuân năm trước trong khi mọi năm từ khoảng 25/12 trời đã trở rét.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.