Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá
HHT - Nhiều du khách tham quan đỉnh núi Fansipan - nơi có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khá bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Nhiệt độ tại đây xuống 0 độ C.

Sáng 31/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) đã xuống 0 độ C, nước đọng trên cây cối đóng băng.

Theo chia sẻ của du khách tham quan đỉnh núi Fansipan - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, sáng cùng ngày mọi người bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Một số triền núi dốc, băng đóng hình lưỡi kiếm. Nhiệt độ ngoài trời xuống 0 độ C. Đến khoảng 8h30, khi nắng lên, băng tan.

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 1

Băng giá xuất hiện trên cành cây. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 2

Băng giá xuất thành mũi kiếm tuyệt đẹp ở mỏm đá. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 3

Băng giá tạo thành chùm tuyệt đẹp. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 4

Những giọt sương lạnh đọng lại trên từng bông hoa. (Ảnh: Laocaionline)

Đỉnh Fansipan xuống 0 độ C, xuất hiện băng giá ảnh 5

Ngắm những hình ảnh này, du khách ai ai cũng thích thú. (Ảnh: Laocaionline)

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết, nhiệt độ sớm nay ở thị trấn Sa Pa (cao 1.570 m) hơn 8 độ C. Trung bình lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ C. Vì thế sớm nay nhiệt độ ở nóc nhà Đông Dương Fansipan phải dưới 0 độ C.

Theo ông Hải, miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ nhiều nơi sáng nay cũng xuống thấp, như Đồng Văn (Hà Giang) hơn 8 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 11 độ. Vùng đồng bằng thấp nhất là Cúc Phương (Ninh Bình) 17 độ, trung tâm Hà Nội hơn 19 độ C. Ban ngày trời nắng nên nhiều người không cảm nhận rõ ràng.

Ngày 7/11 mới là lập đông, việc băng giá xuất hiện vào thời điểm này là hơi sớm so với trung bình nhiều năm. Theo ông Hải dự báo, mùa đông xuân tới rét đến muộn hơn bình thường, phải vào tháng 1-2/2018. Nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn đông xuân năm trước trong khi mọi năm từ khoảng 25/12 trời đã trở rét.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm