“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành công nối tiếp thành công đến với tỷ phú Elon Musk, khi công ty SpaceX của ông vừa thực hiện phóng tên lửa và cho quay trở về Trái Đất mà không nổ. Đó là một bước đệm nữa trong quá trình Elon cố gắng thực hiện ước mơ đưa con người đến sống ở các hành tinh khác. Và trong một diễn biến khó tin, một số cư dân mạng tìm ra một cuốn sách phát hành từ năm 1953, trong đó đã dự đoán rằng một nhân vật được gọi là Elon sẽ đưa con người lên sao Hỏa.

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa phóng và cho tiếp đất thành công mẫu tên lửa Starship mới nhất, SN15, trong lần thứ 5 phóng thử nghiệm độ cao. SN15 đã bay cao khoảng 10km, rồi đổi hướng, trở lại Trái Đất và tiếp đất theo chiều thẳng đứng. Đây là mẫu tên lửa Starship đầu tiên không bị nổ hoặc hỏng sau khi được phóng thử nghiệm, theo CNBC - một bước tiến lớn cho những chuyến bay vào vũ trụ trong tương lai.

SpaceX phát triển Starship chính là để chở con người và hàng hóa lên Mặt Trăng và sao Hỏa.

“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon ảnh 1

Tên lửa SN15 quay về Trái Đất an toàn. Ảnh: SpaceX.

Thực tế, ai cũng biết về tham vọng và mơ ước của Elon Musk là đưa con người lên sao Hỏa. Sau khi thành công với Starship SN15, Elon vui vẻ viết lên Twitter: “Biến con người thành giống loài đa hành tinh!”.

Trước thành công của Elon Musk, một số cư dân mạng bỗng tìm ra một điều rất kỳ lạ: Trong một cuốn sách được phát hành từ gần 70 năm trước, đã có lời dự đoán bí ẩn về một nhân vật tên là Elon.

“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon ảnh 2

"Biến con người thành giống loài đa hành tinh!". (Ảnh chụp màn hình).

Cuốn sách này tên là The Mars Project (Dự án sao Hỏa), của tác giả Wernher Von Braun, một nhà khoa học tên lửa người gốc Đức. Đây là cuốn sách khoa học chứ không phải tiểu thuyết, được miêu tả là “cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất về kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa”.

Một người tên là Toby Li đã từng nhắc đến điều này vào cuối năm 2020, tuy nhiên, sau thành công mới này của Elon Musk thì người ta mới chú ý đến cuốn sách “định mệnh” ấy. Một cư dân mạng khác, tên là P. P., mới đăng lên mạng trang sách có nói đến “Elon” và dịch ra tiếng Anh.

“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon ảnh 3

Một trang trong cuốn sách phát hành từ năm 1953 có nhắc đến nhân vật "Elon". Ảnh: Twitter.

Người này cho biết, chữ Elon trong sách không hẳn là tên riêng của một người mà đúng hơn là một chức vị, kiểu như một vị Vua được bầu lên theo chế độ nhân tài. Trong sách viết: “Chính phủ Sao Hỏa được điều hành bởi 10 người, người đứng đầu trong số đó được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu và được gọi là Elon”.

Mà đây đúng là một cú twist bất ngờ của số phận, vì Elon Musk cũng tự gọi mình là “Hoàng đế sao Hỏa”.

Khi nhận được trang sách, chính Elon còn không tin nổi mà hỏi lại cư dân mạng: “Có chắc cái này là thật không?”.

“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon ảnh 4

Elon vẫn tự nhận mình là "Hoàng đế sao Hỏa". (Ảnh chụp màn hình).

Cũng có người khác giải thích, tác giả cuốn sách Dự án sao Hỏa chắc chắn không biết gì về Elon Musk (sinh năm 1971, tức là gần 20 năm sau khi cuốn sách được phát hành), nhưng có lẽ tác giả dùng chữ Elon theo tiếng Hebrew (Do Thái), có nghĩa là “cây sồi”, tượng trưng cho trí tuệ và sự thông minh.

Chẳng lẽ “định mệnh” đã sắp xếp từ lâu rằng Elon Musk sẽ là “người dẫn đường” lên sao Hỏa thật?

“Định mệnh” của tỷ phú Elon Musk: Cuốn sách năm 1953 tiên tri kỳ lạ về nhân vật tên Elon ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

Ngắm nội thất đầy chất nghệ nhà Johnny Depp, nơi Amber Heard bị cáo buộc bạo hành anh

HHT - Cuộc kiện tụng cực kỳ ồn ào của Johnny và Amber khiến công chúng vô cùng hiếu kỳ. Tò mò nhất là không biết ngôi nhà hai người từng ở hoành tráng xa hoa đến cỡ nào. Mới đây, các hình ảnh bên trong căn hộ đắt tiền đáng mơ ước của Johnny Depp ở Los Angeles thu hút rất nhiều sự quan tâm.