HHT - Tòa án đã chấp nhận đề nghị của con gái tỷ phú Elon Musk: Đổi hoàn toàn họ tên và giới tính, trong đó có một lý do là cô gái này “không còn muốn liên quan đến cha đẻ của mình theo bất kỳ cách nào, kiểu nào, hình thức nào”. Vậy câu chuyện đằng sau cô gái này ra sao?
HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
HHT - Khi nhìn thấy những xoáy ốc màu xanh kỳ lạ xuất hiện trêu bầu trời, nhiều người dân ở New Zealand đã rất lo lắng vì họ chưa từng thấy thứ gì như thế. Vậy xoáy ốc xanh này là hiện tượng gì?
HHT - Một người ở Mỹ đã chụp lại được hình ảnh kỳ lạ: Giữa bầu trời tối đen như mực, bỗng nhiên một khoảng sáng mở ra, trông như “cổng Thiên Đường” trong truyền thuyết. Vậy đây có thể là chuyện gì?
HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới đây, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã thừa nhận rằng mình không có nhà cửa gì, thậm chí còn nói về lối sống rất đơn giản của mình, như một lời xác nhận thông tin từ người yêu cũ là “tuy giàu nhưng sống dưới mức nghèo khó”. Điều gây bất ngờ nữa là Elon nói về nơi mình ngủ hằng ngày.
HHT - Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra định nghĩa của mình về hạnh phúc, rồi từ đó đánh giá rằng hạnh phúc của mình “chỉ ở mức trung bình”. Không chỉ vậy, Elon còn tiết lộ mình thường xuyên thấy cô độc. Vậy hóa ra, nhiều tiền cũng không thể mua được hạnh phúc sao?
HHT - Không ai ngờ được rằng tỷ phú Elon Musk với tổng tài sản hơn 220 tỷ đôla lại sống “dưới mức nghèo khó” thế này. Ca sĩ Grimes - người yêu cũ của Elon đã vừa tiết lộ rằng cô không hề hưởng cuộc sống giàu sang như mọi người tưởng khi cô còn là bạn gái của tỷ phú giàu nhất thế giới, khiến ai cũng bất ngờ. Thế thì Elon Musk có tiền nhiều để làm gì?
HHT - Không thể ngờ một tỷ phú công nghệ tung hoành từ mặt đất lên không gian như Elon Musk mà phải tranh cãi mãi với một nam sinh trung học, cũng về vấn đề công nghệ, rồi đành… chịu thua.
HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
HHT - Tạp chí Time đã công bố “Nhân vật của Năm 2021” (Person of the Year 2021) là tỷ phú công nghệ Elon Musk, người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, sự lựa chọn năm nay của Time lại gây tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội, khi cư dân mạng đặt câu hỏi rằng Elon có “xứng đáng” hoặc có “phù hợp” làm "Nhân vật của Năm" hay không.
HHT - Tỷ phú Elon Musk và bạn gái Grimes đã chia tay từ cuối tháng 9. Khi ấy, Elon nói rằng họ chia tay trong hòa bình, nhưng dường như chỉ có mỗi Elon nghĩ thế. Vì giờ đây, Grimes tung bài hát mới với nhiều chi tiết mà ai cũng thấy rõ ràng là đang phàn nàn về “người cũ”.
HHT - Tỷ phú Elon Musk đã đạt được những thành tựu phi thường với công ty khai phá không gian SpaceX của mình. Tuy nhiên, trên tàu vũ trụ của SpaceX sắp đưa các phi hành gia trở về Trái Đất lại có một sự cố “nhỏ mà không nhỏ”: Nhà vệ sinh đã bị hỏng. Giờ đây, các phi hành gia phải làm thế nào trên chuyến bay về Trái Đất, vì đâu thể nhịn đi vệ sinh suốt hành trình?
HHT - Tài sản của tỷ phú Elon Musk tiếp tục tăng, giờ đã lên tới 292 tỷ đôla, tức là hơn gần 100 tỷ đôla so với người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Thế nhưng con đường thành công của Elon không hề dễ dàng. Cư dân mạng đang chia sẻ lại một video phỏng vấn Elon Musk, khi ông từng rơi nước mắt lúc nhắc đến việc suýt phá sản và tưởng chừng phải từ bỏ Tesla.
HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
HHT - Cuộc xung đột giữa hai người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos của Amazon và Elon Musk của SpaceX, Tesla dường như còn lâu mới đến hồi kết. Cuộc đua vào vũ trụ của họ đang có một bước ngoặt mới và Elon đã không giấu sự tức tối của mình nữa, công khai "mắng" Jeff trên mạng xã hội.
HHT - Công ty ô tô điện nổi tiếng nhất thế giới Tesla vừa công bố số tiền lương mà Elon Musk nhận được trong năm 2020. Luôn thuộc top những người giàu nhất thế giới, vậy Elon nhận được mức lương “khủng” đến thế nào từ Tesla?
HHT - Một cư dân mạng, chắc chắn là fan của Elon Musk, đã mừng húm khi được tỷ phú này theo dõi trên mạng xã hội. Vì vậy, người này vội vã viết lời cảm ơn, “tag” tên Elon hẳn hoi. Ai ngờ, Elon Musk trả lời ngay, chỉ có điều, câu trả lời khiến netizen kia… chưng hửng.
HHT - Thành công nối tiếp thành công đến với tỷ phú Elon Musk, khi công ty SpaceX của ông vừa thực hiện phóng tên lửa và cho quay trở về Trái Đất mà không nổ. Đó là một bước đệm nữa trong quá trình Elon cố gắng thực hiện ước mơ đưa con người đến sống ở các hành tinh khác. Và trong một diễn biến khó tin, một số cư dân mạng tìm ra một cuốn sách phát hành từ năm 1953, trong đó đã dự đoán rằng một nhân vật được gọi là Elon sẽ đưa con người lên sao Hỏa.
HHT - Trên trang web của dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của công ty SpaceX do tỷ phú Elon Musk làm CEO có mục đặt trước và ở Việt Nam chúng ta cũng đặt được rồi. Vậy Internet của Starlink là gì, và bạn có nên đặt dịch vụ này ngay không?
HHT - Thêm một tên lửa nữa của công ty SpaceX của Elon Musk vừa nổ. Nó biến thành một quả cầu lửa khổng lồ. Cả thế giới đều choáng ngợp trước việc Elon sẵn sàng “đốt tiền” đến thế nào để thử nghiệm tên lửa từ lần này sang lần khác. Tuy nhiên, SpaceX vẫn cho rằng lần phóng tên lửa này là thành công, tại sao lại như vậy?
HHT - Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.
HHT - Elon Musk và Jeff Bezos nổi tiếng vì họ giàu có, tất nhiên. Hai người đã tráo đổi qua lại hai vị trí đầu tiên trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới suốt gần hai tháng nay. Nhưng điều khiến mọi người chú ý đến hơn cả tài sản của họ chính là việc Elon và Jeff không giấu giếm việc mình… rất ghét đối thủ.
HHT - Có lẽ một trong những điều mà ai cũng thắc mắc về Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới - chính là làm sao mà ông làm được nhiều việc như vậy. Elon cùng lúc đang điều hành nhiều công ty thành công, vậy ông có bí quyết gì? Những điều mà Elon chia sẻ ban đầu có thể khiến bạn bật cười, nhưng rồi sẽ khiến bạn suy nghĩ để thay đổi.
HHT - Chuyến bay thương mại đầu tiên đưa hành khách lên vũ trụ sẽ sớm được thực hiện, và mức giá tất nhiên là rất “chát”. Thế mà vé cho chuyến bay này đã được bán hết rồi, nên dù có nhiều tiền thì chúng ta cũng không thể trở thành một trong những người đầu tiên bay trên chuyến bay thương mại để khám phá vũ trụ được đâu.
HHT - Elon Musk đang đưa cả thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải về giá trị tài sản, mà về những thành tựu khoa học công nghệ chưa ai làm được, thậm chí chưa ai nghĩ tới. Một kỷ lục nữa đã vừa được Elon Musk lập nên: Tạo nên một “chuyến xe bus vũ trụ”, khi chỉ dùng một tên lửa tái sử dụng mà cùng lúc đưa 143 vệ tinh vào không gian. Cư dân mạng còn rất thích thú trước cái tên mà Elon dùng cho con tàu không người lái để “đón” một tầng của tên lửa quay về.
HHT - Không phải người nào giàu có cũng là vì họ sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc đâu. Elon Musk, CEO của Tesla, người đang có giá trị tài sản lớn nhất thế giới, hồi đi học cũng “nghèo” như bất kỳ ai khác. Mà cái “nghèo” đó lại là cơ hội cho Elon, thế mới thấy, chúng ta đều có thể thành công được thôi, đừng nản chí!
HHT - Quên Jeff Bezos hay Bill Gates đi, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Mà Elon có đội ngũ “fan cuồng” đông đảo hơn ông chủ Amazon hay Microsoft nhiều, bởi ông luôn là một nhân vật rất thú vị và được hầu hết mọi người công nhận là “phi thường”.
HHT - Nhắc đến năm 2020, hầu hết mọi người cảm thấy rằng nó cần được xếp là một trong những năm tồi tệ nhất lịch sử. Nhưng đám mây xám xịt đến đâu cũng vẫn có đường viền màu bạc, và năm 2020 cũng vẫn có nhiều điều rất tuyệt vời như thế này.
HHT - Không chỉ Tổng thống Trump mới là người hay có những bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội, mà tỷ phú Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới và là ông chủ của Tesla, SpaceX - cũng không hề thua kém. Nhưng với bài đăng kỳ lạ mới đây, trong đó ông bảo mọi người tăng độ sáng màn hình điện thoại để xem, thì sau đó ai cũng cảm ơn ông. Vì sao vậy?