Diva Mỹ Linh nói về con gái Mỹ Anh gây xúc động: "Điểm tựa của Gen Z là nỗ lực vượt sướng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chia sẻ chân thành từ diva Mỹ Linh về các con khi phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của bố mẹ, đặc biệt tâm tư dành cho cô con gái út Mỹ Anh thuộc thế hệ Z khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, diva Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm khi chia sẻ những dòng tâm sự trên trang Facebook về chủ đề "điểm tựa" nhân ngày Gia đình Việt Nam cũng như nhân dịp con gái út Mỹ Anh ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Pillar.

Theo những gì giọng ca Hương Ngọc Lan chia sẻ, cô cho biết điểm tựa ngày còn trẻ của mình là quyết tâm vượt khó để theo đuổi đam mê ca hát. Thậm chí, khi đã có chút thành công tại Hà Nội, nữ ca sĩ đã một mình vào Nam để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp.

“Bố mẹ thương lắm và cũng yêu lắm nhưng không giúp được gì. Chẳng quen biết ai và cũng không có tiền mà cho. Chỉ có niềm tin và ánh mắt của mẹ là hành trang cho mình thôi”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Diva Mỹ Linh nói về con gái Mỹ Anh gây xúc động: "Điểm tựa của Gen Z là nỗ lực vượt sướng" ảnh 1

Tổ ấm hạnh phúc của diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Ảnh: FBNV

Khi nói về các con, ca sĩ Mỹ Linh cho rằng: “Điểm tựa của lứa trẻ 2000 có lẽ là sự nỗ lực để vượt sướng. Vượt khổ thì mẹ biết rồi nhưng vượt sướng chắc cũng chả dễ hơn”. Để hiểu các con hơn, bà mẹ 3 con thường đọc sách tâm lý và giúp các con vượt qua áp lực của việc có bố mẹ là người nổi tiếng.

Chia sẻ về cô con gái út Mỹ Anh thuộc thế hệ Z, diva Mỹ Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tuy khác biệt về khoảng cách thế hệ nhưng nữ ca sĩ luôn thấu hiểu và động viên những lúc con loay hoay tìm đường đi trong sự nghiệp:

“Khoảng đầu năm con gái cho nghe một bài hát mới. Mẹ hỏi bài gì đấy, con bảo tên nó là 'Pillar' mẹ ạ! Mẹ hỏi 'Pillar' là cái gì, con giải thích thì ra cái cột nhà. Nó bảo mẹ ơi con hoang mang lắm, nhiều người khuyên quá, người thì bảo phải sáng tác và hát nhạc thị trường, người khác lại bảo phải viết tiếng Việt... Mẹ nghĩ sao?

Mẹ chốt: Con sẽ viết tiếng Việt khi nào con tự thấy bản thân đủ sâu, đừng lo. Cứ là chính mình con ạ! Con không giả vờ được đâu. Hãy cứ là mình và con sẽ tìm thấy tâm giao. Khán giả phải là tâm giao con ạ! Họ tinh lắm, con cứ là mình và sẽ tìm thấy những người hiểu mình...”.

Diva Mỹ Linh nói về con gái Mỹ Anh gây xúc động: "Điểm tựa của Gen Z là nỗ lực vượt sướng" ảnh 2

Cách dạy con gái thuộc thế hệ Z của diva Mỹ Linh được nhiều người đồng tình.

Đặc biệt, cách ứng xử của diva Mỹ Linh khi con gái chia sẻ về hình xăm trên cánh tay nhận được rất nhiều lời ngưỡng mộ, đồng tình từ đồng nghiệp lẫn khán giả: “Con gái vạch cánh tay ra và bảo con xăm tên bài hát 'Pillar'. Mẹ ơi có sao không? Bố có giận con không? Mẹ bảo thế con có định xăm tiếp không đấy? Nó bảo bây giờ thì chưa mẹ ạ! Nhưng con cũng không thích xăm lắm đâu. Thực ra bài 'Pillar' rất có ý nghĩa cá nhân với con nên con ghi lại để nhớ. Mẹ bảo ừ không sao, mẹ thì không xăm cái gì bao giờ vì mẹ sợ đau lắm nhưng xăm chút cũng đẹp mà”.

Diva Mỹ Linh nói về con gái Mỹ Anh gây xúc động: "Điểm tựa của Gen Z là nỗ lực vượt sướng" ảnh 3

"Mẹ chúc các con đi nhiều và học được nhiều các con nhé!”, Mỹ Linh nhắn nhủ con gái út.

Chứng kiến con gái út Mỹ Anh tự tìm tòi hướng đi riêng trong âm nhạc, thay vì dựa vào danh tiếng của bố mẹ khiến nữ ca sĩ rút ra nhận định thấm thía: “Cuộc đời dù xuất phát điểm từ đâu chẳng bao giờ là dễ dàng. Mỹ Anh viết "Chừng nào cái cột chống của tôi còn cao thì tôi vẫn ổn, chừng nào những bông hoa vẫn nở thì tôi vẫn ổn”. Có phải đó là thông điệp thay lời muốn nói cho tuyên ngôn cả Gen Z? Mẹ chúc các con đi nhiều và học được nhiều các con nhé Gen Z”.

Trước bài chia sẻ của diva Mỹ Linh, đông đảo bình luận đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cách nuôi dạy con thuộc thế hệ Z của một người mẹ nghệ sĩ. Nhiều ý kiến khen ngợi việc Mỹ Linh không ép buộc hay định hướng các con phải làm gì, thay vào đó, giọng ca Tóc ngắn chỉ ân cần đưa lời khuyên đúng lúc con cần và là điểm tựa vững chắc để các con tự do phát triển:

“Cột chống của bạn ấy là luôn có được sự thấu hiểu đầy yêu thương và trí tuệ của mẹ Linh. Những em bé như Mỹ Anh không chỉ là tài năng mà còn có cả may mắn nữa”

“Một bà mẹ sâu sắc tuyệt vời”

“Chị viết hay, mà cách dạy và hiểu con cũng rất đáng để học”.

Diva Mỹ Linh nói về con gái Mỹ Anh gây xúc động: "Điểm tựa của Gen Z là nỗ lực vượt sướng" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm