Đoạn clip một nhóm bạn trẻ nhặt rác "phông bạt" chỉ để chụp hình gây bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội gần đây ghi lại hình ảnh một nhóm bạn đi nhặt rác ở ven đường nhận về nhiều lời chê trách. Nguyên nhân là vì cách nhặt rác "phông bạt" của nhóm bạn này.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải một video quay một nhóm bạn nữ đi nhặt rác ven đường thu hút nhiều sự chú ý. Đoạn video ngắn cho thấy một bạn trong nhóm nhặt rác lên, các bạn còn lại liền chụp ảnh, ghi hình ở nhiều góc độ. Xong xuôi, các bạn... để rác lại vị trí cũ chứ không hề gom lại rồi vứt đúng nơi quy định.

Đoạn clip một nhóm bạn trẻ nhặt rác "phông bạt" chỉ để chụp hình gây bức xúc ảnh 1

Ngay khi một bạn gắp túi rác nilon lên, hai bạn còn lại nhanh chóng chụp ảnh, quay clip làm minh chứng.

Đoạn clip một nhóm bạn trẻ nhặt rác "phông bạt" chỉ để chụp hình gây bức xúc ảnh 2

Vừa có sản phẩm "sống ảo" xong, nhóm bạn ngay lập tức vứt rác lại đúng hiện trạng và ra về.

Bên dưới bài đăng, nhiều netizen đã để lại bình luận chê trách bởi các bạn trẻ này nhặt rác theo cách "phông bạt", "lan tỏa lòng tốt online"... Nhóm bạn chỉ giả vờ nhặt rác để "sống ảo" chứ không thật sự hành động vì môi trường. Có bình luận còn thất vọng nói rằng ngay cả việc đơn giản là vứt chính cái túi nilon mà các bạn vừa nhặt đó vào thùng rác mà các bạn cũng không làm.

Đoạn clip một nhóm bạn trẻ nhặt rác "phông bạt" chỉ để chụp hình gây bức xúc ảnh 3

Rất nhiều những bạn trẻ khác đang âm thầm hành động vì môi trường. Ảnh: Sài Gòn Xanh.

Bên dưới bài đăng, ngoài lên tiếng chê trách, chỉ trích, cũng có một số bình luận nói rằng không nên để "con sâu làm rầu nồi canh" và lên tiếng khen ngợi những bạn trẻ khác đang thực sự âm thầm hành động vì môi trường.

Thời gian qua, có không ít bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề về môi trường và tham gia các hoạt động vì Trái Đất, như dọn sạch rác ở sông ngòi, môi trường sống xung quanh... trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa để nhiều các bạn trẻ khác cũng tham gia thực hiện các hành động ý nghĩa và thiết thực.

Đoạn clip một nhóm bạn trẻ nhặt rác "phông bạt" chỉ để chụp hình gây bức xúc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm