Đoàn tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có màu đặc trưng nông sản Việt

Đoàn tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có màu đặc trưng nông sản Việt
HHT - Kết quả khảo sát ý kiến cộng đồng về thiết kế đoàn tàu metro tuyến số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, cho thấy hơn 80% ý kiến đánh giá mẫu thiết kế đoàn tàu do Alstom (Pháp) thực hiện là đẹp và hài hòa.
Đoàn tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có màu đặc trưng nông sản Việt ảnh 1
Đoàn tàu metro số 3 có các gam màu đặc trưng nông sản Việt Nam.
ẢNH: BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ HÀ NỘI

Sáng nay, 28/9, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã công bố kết quả khảo sát ý kiến cộng đồng về thiết kế đoàn tàu metro tuyến số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Hơn 1.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên đã tham gia khảo sát trực tiếp để đóng góp các ý kiến đánh giá về thiết kế nội thất và ngoại thất của đoàn tàu metro số 3.

Đối tượng khảo sát là những người hiện đang sống và làm việc gần 8 ga trên cao thuộc tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội, gồm từ học sinh, sinh viên, công chức đến người cao tuổi (độ tuổi từ 18 - 60), phân bố đều theo giới tính tại 6 quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và Hoàn Kiếm.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, trên 80% người được hỏi đánh giá đoàn tàu có thiết kế đẹp, hài hòa và hơn 90% cho biết sẵn sàng sử dụng khi tàu metro đi vào vận hành chính thức.

Đoàn tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có màu đặc trưng nông sản Việt ảnh 2
Thiết kế ngoại thất đoàn tàu metro số 3.
ẢNH: BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ HÀ NỘI CUNG CẤP

Các tiêu chí thiết kế của đoàn tàu metro khiến nhiều người quan tâm là thời gian chính xác, không tắc đường, chỗ ngồi thoải mái, phù hợp với người già và người khuyết tật, thiết kế nội thất hiện đại, màu sắc thiết kế hài hòa.

Ngoài việc khảo sát ngoài thực địa, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã tiến hành khảo sát ý kiến cộng đồng trên các báo điện tử và mạng xã hội của metro Hà Nội có nhiều độc giả theo dõi. Kết quả khảo sát trực tuyến cho thấy, đa số độc giả đều đánh giá mẫu thiết kế đoàn tàu metro số 3 đẹp và hài hòa, năng động, mang lại cảm giác dễ chịu.

Đoàn tàu metro số 3 được nhà sản xuất Alstom (Pháp) trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như: điều hòa không khí, thông gió, loa, đèn LED tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp khi đi vào đoạn ngầm. Nội thất bên trong tàu với các gam màu sáng cùng hệ thống đèn LED ánh sáng trắng luôn tạo cảm giác thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách khi ở trên tàu.

Tàu có sàn thấp nên rất tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người có mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Ngoài ra, trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Đoàn tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ có màu đặc trưng nông sản Việt ảnh 3
Phần nội thất của đoàn tàu metro số 3.
ẢNH: BẢN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ HÀ NỘI CUNG CẤP

Đáng chú ý, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và nhà sản xuất cho biết, về ngoại thất, đoàn tàu metro số 3 được thiết kế với 3 gam màu nổi bật là trắng, xanh và đỏ. Trong đó, màu xanh lá mạ biểu trưng cho cây lúa và màu đỏ của quả thanh long, một loại nông sản độc đáo của Việt Nam.

Ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, cho biết: “Cuộc khảo sát đã được tiến hành theo đúng kế hoạch, chủ trương của UBND TP.Hà Nội giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, với phương pháp khảo sát chuyên nghiệp, mẫu chọn tiêu biểu, đến đúng đối tượng cần khảo sát. Với phần đông ý kiến người dân đánh giá cao mẫu thiết kế đoàn tàu được thành phố chọn, chúng tôi tin sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân tham gia giao thông bằng metro khi tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội khi chính thức đi vào hoạt động”.

Sau khi được UBND TP.Hà Nội chính thức phê duyệt mẫu thiết kế đoàn tàu metro số 3, đơn vị thiết kế và thi công Alstom sẽ bắt đầu sản xuất. Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, dự kiến đoàn tàu tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ khai thác thương mại trước đoạn đi trên cao dài 8 km vào đầu năm 2021, bắt đầu từ Nhổn đến ga S8 (quận Cầu Giấy); 4,5 km đi ngầm còn lại sẽ khai thác vào cuối năm 2022.

Khi đi vào hoạt động, tuyến metro này sẽ là điểm nhấn trong giao thông đô thị ở Hà Nội.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.