Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đoạn video của Pháp về World Cup bóng đá nữ 2023 đã được xem hàng triệu lượt và đang được chia sẻ nhanh chóng trên nhiều mạng xã hội. Công nghệ “làm giả”, biến người này thành người kia vốn hay bị chê trách nhưng đã được sử dụng khéo léo thế nào trong video này mà khiến ai xem cũng xúc động?

Những công nghệ như deepfake (làm giả người khác) và AI (trí tuệ nhân tạo) thường rất “mang tiếng” vì bị nhiều người lợi dụng để lừa đảo. Nhưng một video giới thiệu bóng đá nữ mới đây đã dùng công nghệ “làm giả” theo cách rất độc đáo, nhận được vô số lời khen ngợi.

Đoạn video này dài gần 2 phút, được giới thiệu bởi công ty viễn thông Orange của Pháp, hiện đã được xem hơn 5 triệu lượt trên YouTube, chưa kể đến hàng triệu lượt nữa trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Instagram và TikTok.

Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động ảnh 1

Một hình ảnh Mbappé trong video. Ảnh: Orange France.

Video này trông giống như kiểu video highlight các giải bóng đá thông thường. Những nhân vật xuất hiện đầu tiên là các ngôi sao của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Pháp Antoine Griezmann và Kylian Mbappé. Họ rê dắt, chuyền bóng, ghi bàn…, tạo nên những hình ảnh mãn nhãn.

Nhưng hóa ra, đó không phải là Griezmann và Mbappé! Đoạn sau của video mới vô cùng bất ngờ.

Đây là video:

Nguồn: Orange France.

Bước ngoặt của đoạn video là khi người xem nhận ra rằng, tất cả những hình ảnh bóng đá nam hấp dẫn đó thực ra thuộc về đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Pháp. Những pha rê dắt, chuyền bóng, ghi bàn đẹp mắt đều là của các cầu thủ nữ, nhưng khuôn mặt và cơ thể của họ đã được thay thế theo kiểu deepfake thành các cầu thủ nam.

Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động ảnh 2

Hóa ra đâu phải những hình ảnh của các trận bóng đá nam! Ảnh: Orange France.

Công ty Orange cho biết: “Chúng tôi nhận thấy bóng đá nữ thường bị đánh giá thấp, ít được xem hơn và thậm chí các cầu thủ nữ còn bị coi là có kỹ năng thua kém các cầu thủ nam. Nhưng như chúng ta thấy, kỹ năng của các cầu thủ nữ cũng rất ấn tượng, những trận đấu của họ cũng đầy cảm xúc. Chúng tôi mong muốn thay đổi được suy nghĩ của nhiều người (về việc bóng đá nữ không hay bằng bóng đá nam)”.

Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động ảnh 3

Tưởng là Griezmann mà không phải: Hình ảnh gốc (trái) và hình ảnh được chỉnh sửa (phải). Ảnh: Orange France.

Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động ảnh 4

Tưởng là Mbappé mà cũng không phải: Hình ảnh gốc (trái) và hình ảnh được chỉnh sửa (phải). Ảnh: Orange France.

Rất nhiều khán giả đã bình luận rằng đây thực sự là một video có ý nghĩa đẹp, rất xúc động. Và những người có xem World Cup bóng đá nữ cũng thừa nhận rằng các trận đấu thực sự hay, cuốn hút không khác gì bóng đá nam.

Đoạn video “thật giả lẫn lộn” về World Cup bóng đá nữ 2023 khiến ai xem cũng xúc động ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm