Báo Mỹ ấn tượng với cách ĐT bóng đá nữ Việt Nam hát Quốc ca tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã hát Quốc ca bằng cả trái tim tại World Cup 2023 khiến báo Mỹ cũng ấn tượng và khen ngợi.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ tại World Cup bóng đá nữ 2023 đã diễn ra vào sáng nay (22/7, theo giờ Việt Nam). Mặc dù ĐT nữ Mỹ thắng với tỷ số 3-0 nhưng nhiều trang tin của Mỹ cũng thừa nhận, ĐT nữ Việt Nam đã gây ra không ít khó khăn cho đội đối thủ.

Ngoài lối chơi trên sân cỏ, có một điều nữa khiến các phóng viên Mỹ rất ấn tượng về ĐT nữ Việt Nam, đó là cách mà các cô gái Việt Nam - những “tân binh” ở sân chơi World Cup - đã rất tự tin và “nồng nhiệt cất lên giai điệu của quốc gia”, theo trang New York Post (Bưu điện New York).

Báo Mỹ ấn tượng với cách ĐT bóng đá nữ Việt Nam hát Quốc ca tại World Cup 2023 ảnh 1

ĐT nữ Mỹ thắng ĐT nữ Việt Nam 3-0 tại vòng bảng World Cup bóng đá nữ 2023. Ảnh: Phil Walter/ Getty Images.

Báo Mỹ nhận xét, cũng có những đội tuyển khi Quốc ca của nước họ được bật lên thì không phải cầu thủ nào cũng hát theo mà một số cầu thủ có thể chỉ đứng nghiêm trang. Nhưng toàn bộ 11 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam ở sân vận động Eden Park (New Zealand) đã đồng thanh hát Quốc ca một cách nhiệt tình và đầy tự hào, và đều đặt tay phải lên trái tim. Đó thực sự là một hình ảnh rất xúc động.

Báo Mỹ ấn tượng với cách ĐT bóng đá nữ Việt Nam hát Quốc ca tại World Cup 2023 ảnh 2

Các cầu thủ nữ Việt Nam hát Quốc ca rất nhiệt tình. Ảnh: NY Post.

Trang New York Post cũng viết rõ tên bài Quốc ca của Việt Nam là Tiến Quân Ca - với đầy đủ dấu, khen ngợi ĐT nữ Việt Nam hát rất mạnh mẽ, rõ ràng. Ở khu vực dành cho đội ngũ huấn luyện và trên khán đài, các huấn luyện viên và cổ động viên cũng hát theo trong lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam vang lên ở sân chơi World Cup bóng đá nữ.

Báo Mỹ ấn tượng với cách ĐT bóng đá nữ Việt Nam hát Quốc ca tại World Cup 2023 ảnh 3

Các cô gái Việt Nam hát "Tiến Quân Ca". Ảnh: NY Post.

Tại World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam ở bảng E cùng các ĐT nữ Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Trận tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Bồ Đào Nha vào chiều ngày 27/7.

Báo Mỹ ấn tượng với cách ĐT bóng đá nữ Việt Nam hát Quốc ca tại World Cup 2023 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.