Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng triệu bạn trẻ trên cả nước cùng trân trọng dâng những nén tâm nhang, những ngọn nến trên các phần mộ anh hùng liệt sĩ tại hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ trên cả nước.

Tại Quảng Ninh, Tỉnh đoàn phối hợp với thị xã Đông Triều tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ" cấp tỉnh năm 2023 nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 1

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng Đoàn viên thanh niên dâng hương trên các phần mộ Liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và gần 1.000 đoàn viên thanh niên, nhân dân, thân nhân các Anh hùng Liệt sĩ đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 2

Cùng ngày, tuổi trẻ toàn tỉnh đồng loạt tham gia, tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương trên toàn tỉnh.

Bình Thuận thắp hơn 9.000 ngọn nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương và thắp lên những ngọn nến tri ân trên hơn 9000 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 4

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân.

Nhân dịp này, BTC đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 20 gia đình chính sách tại xã Hồng Liêm và xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc; trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng. Tổng giá trị các phần việc 59,5 triệu đồng.

Hải Phòng: Hơn 1,6 tỷ đồng thực hiện các hoạt động tri ân

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đặng Cương (huyện An Dương), Ban Thường vụ Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố tham dự chương trình.

Chương trình đã diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa: Văn nghệ tri ân với các ca khúc cách mạng, tái hiện lại những năm tháng chiến tranh gian khổ, hào hùng của đất nước; trao 20 suất quà trị giá 30 triệu đồng hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn huyện An Dương; trao kinh phí xây mới, sửa chữa “Nhà nhân ái” tặng cựu thanh niên xung phong; dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ và thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đặng Cương.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 5

Đại diện tuổi trẻ thành phố, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân người có công với cách mạng; đặc biệt là các thương binh, bệnh binh, các Anh hùng Liệt sĩ cùng hàng triệu đồng bào đã không tiếc tuổi xuân, xương máu để dũng cảm đấu tranh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, giành toàn vẹn non sông và gìn giữ nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Hải Phòng nguyện kế thừa và viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc; góp sức trẻ bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia; không ngừng rèn đức, luyện tài; phát huy trí tuệ, phẩm chất và tinh thần xung kích, tình nguyện để xây dựng thành phố và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong dịp này, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ thành phố đồng loạt tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” vào tối 26/7; tổ chức 17 chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho gần 1.200 đối tượng người có công với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà và thực hiện các phần việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao kinh phí sửa chữa, xây mới nhà hỗ trợ gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng.

Bình Định: Thắp sáng hơn 30.000 ngọn nến tại 106 nghĩa trang

Tối 26/7, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Quy Nhơn với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định - Thắp ngọn lửa vinh quang”.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 6

Từ sáng sớm các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại những phần mộ liệt sĩ của các nghĩa trang để dọn dẹp vệ sinh, thay hương. Vào lúc 19 giờ, hơn 30.000 ngọn nến tại 106 nghĩa trang đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 7

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh thiếu niên toàn tỉnh đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa bên Đài tưởng niệm và mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Quy Nhơn để bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các Anh hùng Liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 8

Tại chương trình, diễn ra nghi thức thả chim bồ câu với ý nghĩa rất đặc biệt, những cánh chim bồ câu mạnh mẽ chở theo ước mơ, khát vọng của thế hệ trẻ Bình Định tiếp tục học tập, phấn đấu và cống hiến viết tiếp trang sử hào hùng của thế hệ cha anh đã bảo vệ nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cô chú cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Hưng Yên: Tối ngày 26/7, tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Kim Động, Tỉnh đoàn Hưng Yên long trọng tổ chức “Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ” cấp tỉnh năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 9

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu khách quý cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên và nhân dân dành một phút tưởng niệm, dâng những nén hương thơm, hoa tươi để tưởng nhớ tri ân những công lao của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Kiên Giang: BTV Tỉnh đoàn tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 10

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Tỉnh đoàn Kiên Giang đã chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: Tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, cựu Thanh niên xung phong, thương, bệnh binh..., tiếp tục duy trì hiệu quả công tác thăm hỏi, phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng. Vận động nguồn lực, đóng góp ngày công xây dựng và tu sửa nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, các công trình dân sinh phục vụ đời sống, sinh hoạt.

Tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm, các công trình ghi công, phần mộ, đền thờ liệt sĩ tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh; Vận động nguồn lực, điều kiện đảm bảo, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, các trung tâm nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên trên cả nước dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ ảnh 11

Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố Rạch Giá và huyện U Minh Thượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.