Đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang không mang vòng hoa

Đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang không mang vòng hoa
HHT - Theo công điện Bộ VH-TT-DL gửi các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và UBND các tỉnh, thành phố, các đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.
Đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang không mang vòng hoa ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: TTXVN.

Ngày 24.9, Bộ VH-TT-DL có công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Công điện gửi thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Về việc treo cờ rủ, theo công điện, các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày lễ Quốc tang từ 26 - 27.9. Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng: các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quản linh cữu); Hội trường Thống nhất, TP.HCM; Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang: Đối với các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong 2 ngày (ngày 26 - 27.9).

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày 26 - 27.9.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.