Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot

Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot
HHT - Một công ty Nhật Bản có tên Open Meals mới đây đã đưa công nghệ vào trong lĩnh vực ẩm thực, nhằm cho ra đời những miếng sushi đầy dinh dưỡng dựa trên chính nhu cầu của từng khách hàng.

Tham vọng của Open Meals là tạo ra được một chiếc máy in sushi 3D. Bằng việc phân tích tình trạng sức khỏe của mỗi người khách, chiếc máy này sẽ cho ra lò những miếng sushi được thiết kế riêng theo nhu cầu dinh dưỡng của từng người. Thực khách khi đến nhà hàng sẽ được phục vụ bởi một dàn cánh tay robot cùng hàng loạt máy in sushi 3D.

Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 1

Open Meals đã cho ra mắt những chiếc máy in sushi 3D dưới cái tên Sushi Teleportation (tạm dịch: Dịch chuyển sushi tức thời) tại South by Southwest Festival 2018 ở Austin, Texas, Mỹ. Một cánh tay robot có thể in ra được những miếng gel đặc biệt ăn được dựa trên thông tin từ một nền tảng dinh dưỡng trực tuyến.

Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 2

Theo thông tin từ trang tin tức KXAN tại Austin, hiện tại Open Meals muốn sử dụng những "vật phẩm sinh học" của khách hàng để tạo ra những miếng sushi đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng riêng của mỗi người. Họ có kế hoạch thực hiện ý tưởng này khi nhà hàng Sushi Sungularity sắp khai trương. Những ai có hứng thú ăn những miếng sushi độc đáo này sẽ phải đặt lịch trước.

Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 3

Khi nhận lịch hẹn, nhà hàng sẽ gửi đến khách hàng một "bộ kiểm tra sức khỏe" nhằm lấy chất thải của khách hàng. Từ đó, Sushi Singularity sẽ tiến hành phân tích để biết xem liệu cơ thể họ đang thiếu chất gì. Tất cả thông tin sẽ được chuyển đến cánh tay robot. Dựa trên những thông tin này, máy sẽ in ra những miếng sushi 3D có đầy đủ những dưỡng chất mà cơ thể thực khách đang cần.

Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 4
Sushi lươn nước mặn
Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 5
Sushi cuộn dưa leo
Độc đáo nhà hàng sushi chế biến nhờ máy in 3D và một dàn cánh tay robot ảnh 6
Sushi cá ngừ

Nhà hàng này dự kiến khai trương vào năm 2020. Bạn có muốn đến và thưởng thức không? 

Theo designboom
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm