Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!

Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!
HHT - Đây có lẽ là bài học cho tất cả chúng ta, rằng không nên cố tình chọc tức người khác, dù theo cách mà chúng ta coi là nhẹ nhàng đến mức nào.

Hai nhà khoa học người Nga Sergey Savitsky, 55 tuổi, và Oleg Beloguzov, 52 tuổi, được phân công cùng làm việc ở một trung tâm nghiên cứu tại Nam Cực suốt 4 năm nay. Vì nơi này rất xa xôi, vắng người, nên họ thường xuyên dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

Tuy nhiên, mới đây, một chuyện không vui đã xảy ra: Savitsky dùng con dao trong bếp tấn công đồng nghiệp của mình. Lý do được khai với các nhà điều tra, là ông Beloguzov cứ liên tục kể ra phần kết thúc của những cuốn sách mà ông Savitsky đang đọc. Theo ông Savitsky, thì việc này “làm hỏng hết cả việc đọc sách” của ông.

Nhà khoa học Beloguzov, người bị tấn công chỉ vì không để yên cho đồng nghiệp của mình đọc sách.

Ông Beloguzov sau đó được máy bay chở từ trung tâm nghiên cứu tới một bệnh viện ở Chile và đang được điều trị tích cực. Các bác sĩ cho rằng ông không bị nguy hiểm tới tính mạng dù đã phải chịu một cú đâm bằng dao.

Còn ông Savitsky hiện đã quay về nhà mình ở St Petersburg và tạm thời không được đi khỏi nơi cư trú vì bị buộc tội “cố ý tấn công”.

Đây được cho là lần đầu tiên có một người bị kết tội tấn công vì lý do như thế này. Đặc biệt, người đó lại là một khoa học gia.

Trung tâm nghiên cứu ở Nam Cực, nơi xảy ra vụ việc “độc nhất vô nhị”.

Lời khai của nhân chứng đã được ghi lại, và Ủy ban Điều tra của Nga tại St Petersburg đang xem xét sự việc này. Người ta cho rằng, hành động bột phát của ông Savitsky có thể do ông sống và làm việc quá lâu ở một nơi xa xôi hẻo lánh. Mặc dù, các nhân viên của trung tâm nghiên cứu này ở Nam Cực cũng có TV, thư viện và máy tập thể thao.

“Cả hai ông ấy đều là các nhà khoa học chuyên nghiệp, đang làm nhiệm vụ nghiên cứu” – Ông Alexander Klepikov, phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Bắc CựcNam Cực, cho biết.

Đây đúng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta, rằng không nên khiêu khích bất kỳ ai, theo bất kỳ hình thức nào, bạn nhỉ!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?