Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!

Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!
HHT - Đây có lẽ là bài học cho tất cả chúng ta, rằng không nên cố tình chọc tức người khác, dù theo cách mà chúng ta coi là nhẹ nhàng đến mức nào.

Hai nhà khoa học người Nga Sergey Savitsky, 55 tuổi, và Oleg Beloguzov, 52 tuổi, được phân công cùng làm việc ở một trung tâm nghiên cứu tại Nam Cực suốt 4 năm nay. Vì nơi này rất xa xôi, vắng người, nên họ thường xuyên dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

Tuy nhiên, mới đây, một chuyện không vui đã xảy ra: Savitsky dùng con dao trong bếp tấn công đồng nghiệp của mình. Lý do được khai với các nhà điều tra, là ông Beloguzov cứ liên tục kể ra phần kết thúc của những cuốn sách mà ông Savitsky đang đọc. Theo ông Savitsky, thì việc này “làm hỏng hết cả việc đọc sách” của ông.

Nhà khoa học Beloguzov, người bị tấn công chỉ vì không để yên cho đồng nghiệp của mình đọc sách.

Ông Beloguzov sau đó được máy bay chở từ trung tâm nghiên cứu tới một bệnh viện ở Chile và đang được điều trị tích cực. Các bác sĩ cho rằng ông không bị nguy hiểm tới tính mạng dù đã phải chịu một cú đâm bằng dao.

Còn ông Savitsky hiện đã quay về nhà mình ở St Petersburg và tạm thời không được đi khỏi nơi cư trú vì bị buộc tội “cố ý tấn công”.

Đây được cho là lần đầu tiên có một người bị kết tội tấn công vì lý do như thế này. Đặc biệt, người đó lại là một khoa học gia.

Trung tâm nghiên cứu ở Nam Cực, nơi xảy ra vụ việc “độc nhất vô nhị”.

Lời khai của nhân chứng đã được ghi lại, và Ủy ban Điều tra của Nga tại St Petersburg đang xem xét sự việc này. Người ta cho rằng, hành động bột phát của ông Savitsky có thể do ông sống và làm việc quá lâu ở một nơi xa xôi hẻo lánh. Mặc dù, các nhân viên của trung tâm nghiên cứu này ở Nam Cực cũng có TV, thư viện và máy tập thể thao.

“Cả hai ông ấy đều là các nhà khoa học chuyên nghiệp, đang làm nhiệm vụ nghiên cứu” – Ông Alexander Klepikov, phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Bắc CựcNam Cực, cho biết.

Đây đúng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta, rằng không nên khiêu khích bất kỳ ai, theo bất kỳ hình thức nào, bạn nhỉ!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.