Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!

Đọc để… rút kinh nghiệm: Một nhà khoa học tấn công đồng nghiệp vì lý do không tưởng!
HHT - Đây có lẽ là bài học cho tất cả chúng ta, rằng không nên cố tình chọc tức người khác, dù theo cách mà chúng ta coi là nhẹ nhàng đến mức nào.

Hai nhà khoa học người Nga Sergey Savitsky, 55 tuổi, và Oleg Beloguzov, 52 tuổi, được phân công cùng làm việc ở một trung tâm nghiên cứu tại Nam Cực suốt 4 năm nay. Vì nơi này rất xa xôi, vắng người, nên họ thường xuyên dành nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

Tuy nhiên, mới đây, một chuyện không vui đã xảy ra: Savitsky dùng con dao trong bếp tấn công đồng nghiệp của mình. Lý do được khai với các nhà điều tra, là ông Beloguzov cứ liên tục kể ra phần kết thúc của những cuốn sách mà ông Savitsky đang đọc. Theo ông Savitsky, thì việc này “làm hỏng hết cả việc đọc sách” của ông.

Nhà khoa học Beloguzov, người bị tấn công chỉ vì không để yên cho đồng nghiệp của mình đọc sách.

Ông Beloguzov sau đó được máy bay chở từ trung tâm nghiên cứu tới một bệnh viện ở Chile và đang được điều trị tích cực. Các bác sĩ cho rằng ông không bị nguy hiểm tới tính mạng dù đã phải chịu một cú đâm bằng dao.

Còn ông Savitsky hiện đã quay về nhà mình ở St Petersburg và tạm thời không được đi khỏi nơi cư trú vì bị buộc tội “cố ý tấn công”.

Đây được cho là lần đầu tiên có một người bị kết tội tấn công vì lý do như thế này. Đặc biệt, người đó lại là một khoa học gia.

Trung tâm nghiên cứu ở Nam Cực, nơi xảy ra vụ việc “độc nhất vô nhị”.

Lời khai của nhân chứng đã được ghi lại, và Ủy ban Điều tra của Nga tại St Petersburg đang xem xét sự việc này. Người ta cho rằng, hành động bột phát của ông Savitsky có thể do ông sống và làm việc quá lâu ở một nơi xa xôi hẻo lánh. Mặc dù, các nhân viên của trung tâm nghiên cứu này ở Nam Cực cũng có TV, thư viện và máy tập thể thao.

“Cả hai ông ấy đều là các nhà khoa học chuyên nghiệp, đang làm nhiệm vụ nghiên cứu” – Ông Alexander Klepikov, phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Bắc CựcNam Cực, cho biết.

Đây đúng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta, rằng không nên khiêu khích bất kỳ ai, theo bất kỳ hình thức nào, bạn nhỉ!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?