Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải nghiệm tour du lịch hái vải đêm tại Bắc Giang, mỗi du khách sẽ được trang bị một chiếc đèn pin và một chiếc giỏ để có thể soi và tìm xem chùm vải nào chín nhất, ngon nhất để hái.

Mỗi mùa, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có nét đẹp đặc sắc riêng: Mùa Xuân là mùa của lễ hội, của những sắc mầu văn hóa, mùa của hoa nở khắp các xóm làng, đồi núi miền quê. Mùa Hè là mùa vải chín, mùa không ngủ của người dân để thu hoạch vải, các thương lái khắp nơi đổ về Lục Ngạn, mùa của những "dòng sông đỏ" - chợ vải trên khắp các ngả đường. Mùa Thu Đông với những vườn cam, bưởi chín vàng trong tiết trời dịu mát, sự rộn ràng, vui mừng của người dân thu hái trái chín.

Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 1

Nhắc đến Lục Ngạn là nhắc đến trái vải thiều - đặc sản nổi tiếng trong nước và quốc tế. Trái vải của Lục Ngạn có chất lượng vượt trội. Vị thế thương hiệu của sản phẩm vải thiều Lục Ngạn đã được khẳng định không chỉ ở thị trường trong nước mà ở hầu khắp các thị trường lớn nhất, đông dân nhất như Trung Quốc hay những thị trường có tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới như Nhật Bản, EU, Mỹ, Australia…

Trải nghiệm tour du lịch hái vải đêm tại Bắc Giang, mỗi du khách sẽ được trang bị một chiếc đèn pin và một chiếc giỏ để có thể soi và tìm xem chùm vải nào chín nhất, ngon nhất để hái.

Giá vé vào vườn để hái vải và ăn thỏa thích là 500K/người, đã bao gồm chi phí chỗ ở qua đêm tại nhà người dân trong hợp tác xã. Đây là tour du lịch nông thôn thứ hai được triển khai trong năm nay, trước đó tour lấy mật ong hoa vải hồi tháng 3 đã thu hút khoảng 200 du khách tới vườn.

Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 2

(Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Bắc Giang)

Theo đại diện tỉnh Bắc Giang, năm nay được mùa vải nên cơ quan quản lý đã chủ động xúc tiến tới các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Mỹ và Trung Quốc sớm hơn, ngay từ đầu tháng Hai. Đặc biệt, năm nay việc xúc tiến vải còn được kết hợp với hình thức du lịch trải nghiệm.

Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 3

Tổ chức những tour, tuyến du lịch miệt vườn chính là cách để làm thương hiệu về trái vải ngon và sạch.

"Qua xúc tiến du lịch mùa vải này đã được giới truyền thông, các doanh nghiệp lữ hành rất quan tâm. Hiện nay đã bắt đầu hình thành các chuỗi liên kết, tour du lịch miệt vườn", ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết.

Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 4
Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 5
Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 6

(Ảnh: Khoai Lang Thang)

Đây được xem là tour du lịch phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em, các gia đình trong dịp Hè này, đặc biệt là với các bạn nhỏ yêu thích trải nghiệm.

Độc lạ Bắc Giang: Tour du lịch hái vải đêm giá rẻ, du khách được ăn vải thoả thích ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.