Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ghé thăm Hà Nội, không khó để du khách tìm thấy các món bún ở bất cứ đâu, từ vỉa hè dân dã đến nhà hàng sang trọng. Trong số đó, có các hàng bún lâu đời từng lên cả báo nước ngoài thu hút nhiều khách du lịch.

Bún riêu cua cô Thu

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 1

Quán bún riêu cô Thu nằm trong con ngõ Thọ Xương gần Nhà Thờ Lớn, chẳng cần biển hiệu khang trang mà chỉ với những bộ bàn ghế nhựa cũ xếp ven vỉa hè cũng đủ “níu chân” du khách ghé thăm. Quán lúc nào cũng đông khách, gồm các người dân địa phương và khách quen.

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 2

Bún riêu cua là “món ruột” của nhiều khách hàng bởi bún riêu cô Thu đầy đủ riêu cua, đậu rán, thịt bò chần, ốc, trứng vịt lộn,... đa dạng món ăn kèm tùy theo khẩu vị khách hàng. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 13h chiều nhưng những lúc đông khách thì chỉ hơn 11h đã hết hàng.

Tuy số lượng khách có xu hướng giảm sau đợt dịch nhưng so với mặt bằng chung, quán cô Thu vẫn nhận lại được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo thực khách.

Bún cá Văn

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 3

Trong các quán bún cá nức tiếng tại Thủ đô, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua quán của bà Văn ở Quán Thánh, Ba Đình. Đây là hàng bún từng được báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ngon nhất định phải thử khi đặt chân đến Hà Nội.

Quán bán hai loại chính: Một chiên vàng để ráo dầu, một thái lát để hấp tùy vào khẩu vị của mọi người. Khi ăn, khách hàng sẽ tự cho thêm các loại rau xanh như giá đỗ, hoa chuối ăn cùng để tăng thêm vị.

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 4

Trung bình mỗi ngày quán bán từ 300 đến 400 bát, cao điểm vào cuối tuần có thể lên đến 600 bát. Giá của một bát bún cá tại quán là 35.000 đồng, thêm cá hoặc tôm ăn cùng là 40.000 đồng và bát đầy đủ là 45.000 đồng.

Bún chả Hương Liên

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 5

Nếu muốn tìm một quán ăn nổi tiếng từng làm “chao đảo” truyền thông trong và ngoài nước thì không thể không nhắc tới bún chả Hương Liên hay còn được biết đến là “Bún chả Obama”. Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Obama từng ghé thăm nơi đây thì quán bún chả Hương Liên trở nên cực nổi tiếng.

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 6

Sau nhiều năm, bún chả Hương Liên vẫn giữ được độ “hot” nhất định. Một suất bún chả ở đây có giá khá cao, khoảng 60.000 đồng/ suất. Hiện tại, khi đến quán, bạn vẫn còn thấy bộ bát đĩa mà cựu Tổng thống Obama từng dùng được chủ quán đóng khung cẩn thận để trưng bày.

Dạo một vòng các hàng bún ở Hà Nội ngon xỉu, có quán từng lên báo nước ngoài ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm