“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tại xứ sở kim chi, các netizen đã không khỏi “ngỡ ngàng, ngơ ngác” khi xuất hiện những bệnh viện được dành riêng để “chữa bệnh” cho cây cối và cả những người bạn thú bông.

Bệnh viện cho cây ở Hàn Quốc được xây dựng để “bắt bệnh” cho các loại thực vật, là “cánh tay đắc lực” giúp đỡ các tín đồ trồng cây nghiệp dư. Nếu cây của bạn gặp vấn đề thì cứ mang đến đây cho các bác sĩ thăm khám, thay đất và "tiêm thuốc" để các bạn cây trở lại khỏe mạnh!

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 1

Cây “bị ốm” sẽ được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc tận tình. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 2
Không gian tại bệnh viện cây ở Hàn Quốc. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

Đáng chú ý, khi mang cây đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe thì bạn sẽ không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào bởi tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Đây có lẽ là điều mà các netizen quan tâm và cảm thấy thích thú nhất.

Hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp sắc xanh cho môi trường này được hưởng ứng và “lăng xê” rất tích cực. Nhiều netizen còn tích cực "thả tim" bởi việc tìm kiếm các bệnh viện cho cây và đặt lịch hẹn cũng dễ dàng thông qua các website.

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 3
Sau khi “khỏi bệnh”, cây xanh sẽ được “xuất viện” trở về với chủ nhân. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

Tiếp nối bệnh viện cây, các netizen lại phải trầm trồ trước những bệnh viện dành riêng cho thú bông ở xứ sở Kim chi. Các cô, cậu chủ không ngại chi tiền để chăm sóc sức khỏe cho các bạn thú bông vì với họ, những “bạn nhỏ” này không chỉ là món đồ chơi mà giống như vật hộ mệnh theo họ từ thời thơ ấu.

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 4
Những bạn thú bông được đưa đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

Tại đây, các bạn thú bông sẽ được “phẫu thuật” thẩm mỹ, “chỉnh hình cột sống” để có được dáng ngồi thẳng, bộ lông mượt mà cùng vẻ ngoài mũm mĩm đáng yêu. Vào ngày trước “phẫu thuật”, các cô chủ cậu chủ cũng phải ký vào giấy đồng ý phẫu thuật thú bông. Ngoài ra trong giấy còn có cả họ tên bệnh nhân, người giám hộ và loại hình phẫu thuật vô cùng đầy đủ.

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 5

Các bác sĩ trong “ca phẫu thuật” chỉnh sửa ngoại hình cho bạn thú bông. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 6
“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 7
Sau khi được chăm sóc, “chữa bệnh” các bạn thú bông sẽ được trả về với diện mạo xinh đẹp hơn. (Ảnh: FB Thông tin Hàn Quốc)

Trung bình mỗi ngày bệnh viện nhận từ 30 đến 50 "ca bệnh", với mức giá mỗi ca dao động từ 5 nghìn won tới 1 triệu won. Với đội ngũ y bác sĩ “mát tay”, chuyên nghiệp cùng dịch vụ chăm sóc chu đáo, bệnh viện thú bông đã nhận được vô số hưởng ứng tích cực từ các bậc cha mẹ cũng như mang đến niềm vui to lớn cho các bạn nhỏ tại Hàn Quốc.

“Độc lạ Hàn Quốc”: Không chỉ có bệnh viện cho cây mà có cả bệnh viện cho thú bông ảnh 11
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm