Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn

HHT - Những cô gái cà chua (Tomato girl) được dự đoán là xu hướng tràn ngập newsfeed Hè này. Trong hàng dài các ngôi sao đã từng thử nghiệm phong cách này phải kể đến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber...
Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 1

Jennie BLACKPINK

Xu hướng này dành cho những cô gái yêu thích sắc đỏ của cà chua chín mọng, chuộng lối sống đơn giản phóng khoáng. Tomato girl được lấy cảm hứng nhiều từ thẩm mỹ vùng Địa Trung Hải. Nét thẩm mỹ này là sự kết hợp tài tình giữa phong cách may đo, thiết kế riêng cùng các chất liệu lanh, linen thoải mái.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 2

Hailey Bieber

Bảng màu ưa thích của tomato girl lấy cảm hứng nhiều từ những hình ảnh thiên nhiên. Bên cạnh sắc đỏ chủ đạo của cà chua, họ chuộng các tông màu tự nhiên như sắc xanh của lá cây, sắc trắng be từ muối biển, màu nâu của gỗ.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 3

Cùng với các chất liệu thoải mái, dễ chịu phù hợp với mùa Hè như vải lanh, linen, ren, các chi tiết thiết kế xếp ly, tay bồng tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, mộc mạc của các "cô nàng cà chua".

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 4

Váy maxi được các "nàng cà chua" ưu tiên vì tính thoải mái.

Tạo hình thường thấy của các "cô gái cà chua" là mái tóc dài bồng bềnh tự nhiên, những bộ váy kiểu dáng cách điệu thoải mái, hoa văn nữ tính, tinh tế. Khác với các xu hướng cường điệu hóa đang thịnh hành, những "cô gái cà chua" hướng đến hình ảnh tính nữ nhẹ nhàng, thanh thoát.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 5
Một lớp trang điểm "có như không" là một dấu hiệu nhận biết "những cô gái cà chua". Chỉ một chút kem chống nắng, che khuyết điểm, son bóng và chuốt mi là xong.
Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 6

Các nhà mốt lớn trên thế giới cũng từng nhiều lần lấy bối cảnh Địa Trung Hải cùng nét thẩm mỹ đặc trưng của vùng này vào các BST của mình.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 7

BST Chanel Cruise 2020/21 Collection Balade en Méditerranée với video giới thiệu được quay ở đảo Capri, lấy cảm hứng từ bối cảnh mùa hè Địa Trung Hải.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 8

Jacquemus

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 9

Nhiều nhà mốt lớn còn đầu tư đến mức xây dựng nhiều cửa hàng mang đậm hơi hướng vùng Địa Trung Hải: Fendi, Chanel, Dior.

Sự nổi lên của tomato girl phù hợp với lối sống chậm, hòa mình vào thiên nhiên của Gen Z. Nhiều chuyên gia thời trang so sánh phong cách này có nhiều điểm tương đồng với cottagecore từng rất hot 3 năm trước.

Đọc vị Tomato girl - xu hướng khiến Jennie BLACKPINK, Hailey Bieber mê mẩn ảnh 10

TikTok ghi nhận hơn 20 triệu lượt xem cho các video liên quan đến phong cách này. Đáng chú ý, một tài khoản TikTok thường chia sẻ những hình ảnh tổng hợp xu hướng thẩm mỹ nhận về hơn 200K lượt ưa thích, 1 triệu lượt xem cho clip mô tả về những cô gái cà chua. Đây là con số cao nhất, đột biến trên kênh chưa đầy 30K lượt theo dõi, cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của trào lưu này.

Clip TikTok giới thiệu những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết một tomato girl.

Theo NSS Magazine, Byrdie, TikTok
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm