Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 một phần là nhờ "cai" mạng xã hội?

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 một phần là nhờ "cai" mạng xã hội?
HHT - Các thành viên của đội tuyển Pháp đều phải cai mạng xã hội để tập trung thi đấu ngay sau khi vòng bảng của World Cup 2018 kết thúc.

Sử dụng mạng xã hội không phải là điều mới mẻ trong thế giới bóng đá. Trong vòng vài năm qua, nhiều cầu thủ ở các CLB chuyên nghiệp đều có thói quen chia sẻ cuộc sống đời thường cũng như niềm yêu bóng đá của mình trên Facebook, Twitter hoặc Instagram.

Mặc dù, những bài đăng của các cầu thủ có thể mang đến cho người hâm mộ những thông tin đắt giá, thế nhưng đây cũng là điều khiến cho các HLV lo lắng vì cầu thủ có thể sao nhãng việc thi đấu. Do đó, có không ít HLV từ những đội nổi tiếng trên thế giới đã quyết định hạn chế cầu thủ sử dụng mạng xã hội để tập trung thi đấu, trong đó có HLV Didier Deschamps, người có đóng góp không hề nhỏ cho chiến thắng của đội tuyển Pháp ở World Cup 2018.

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 một phần là nhờ "cai" mạng xã hội? ảnh 1

Trước và sau khi diễn ra trận đấu đầu tiên với Australia ở giải World Cup 2018, các cầu thủ Pháp vẫn thoải mái sử dụng mạng xã hội để cập nhật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, khi vòng bảng kết thúc, người hâm mộ đội tuyển này cũng không thấy sự xuất hiện của bất cứ thành viên nào trên mạng xã hội. Đơn cử như tài khoản Twitter, Instagram và Facebook của các ngôi sao như Kimpembe, Mbappé, Griezmann hay Pogba đều tạm thời không hoạt động.

Trang thể thao của tờ Lefigaro (Pháp) nhận định: “Thái độ của các cầu thủ Pháp đối với mạng xã hội cho thấy những điều chỉnh của ông Didier Deschamps không chỉ là về chuyên môn”.

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 một phần là nhờ "cai" mạng xã hội? ảnh 2

Bên cạnh đó, trợ lý HLV đội tuyển Pháp - Guy Stéphan cũng tiết lộ: “Smartphone, laptop của cầu thủ không được phép đặt trên bàn. Đặc biệt, những thiết bị công nghệ này cũng không được phép xuất hiện ở phòng thay đồ và càng không được phép xuất hiện trước khi trận đấu diễn ra”.

Theo Guy Stéphan, HLV Didier Deschamps đã có những trao đổi cụ thể đối với các cầu thủ về tác hại xấu của mạng xã hội. Đối với vị HLV đội tuyển Pháp: “Những hình ảnh về một hồ bơi hay bất kỳ nơi nào khác có thể khiến người hâm mộ nghĩ rằng các cấu thủ đang nghỉ mát chứ không phải là đi thi đấu. Đặc biệt, những tin nhắn hoặc bình luận xấu sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần của các cầu thủ”.

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 một phần là nhờ "cai" mạng xã hội? ảnh 3

Cách đây không lâu, HLV Didier Deschamps từng thừa nhận rằng, ông phải đưa ra quyết định về việc hạn chế sử dụng mạng xã hội đối với các tuyển thủ. Ông đã nói: “Có những mặt tích cực khi xuất hiện trên mạng xã hội. Nhưng nó cũng có thể là nguồn gốc của mâu thuẫn”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.