Động đất 7,1 độ làm rung chuyển đảo Bali ở Indonesia, du khách hoảng hốt đổ ra phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trận động đất mạnh và 2 dư chấn đã làm rung chuyển đảo Bali và một số vùng khác ở Indonesia vào rạng sáng nay (29/8), khiến nhiều du khách sợ hãi chạy ra phố vì cảm thấy nhà cửa, giường tủ đung đưa.

Rất nhiều du khách đang ngủ đã bật dậy vào lúc 3h55’ sáng nay (29/8, theo giờ địa phương, là 2h55’ theo giờ Việt Nam) khi thấy khách sạn đung đưa còn giường nằm bị rung.

Mà đó là sự thật, vì một trận động đất 7,1 độ đã xảy ra tại khu vực Biển Bali, ở độ sâu 515 km dưới bề mặt nước biển, theo AP.

Người dân và du khách vội vàng đổ ra phố giữa đêm. Elissa Doherty, một du khách, nói với trang NCA NewsWire: “Khách sạn của chúng tôi chao đảo, rất đáng sợ. Hầu hết khách trong khách sạn đều tỉnh dậy vì giường tủ rung lên không ngừng”.

Ngay cả khi mặt đất đã ngừng rung chuyển, nhiều du khách vẫn không dám quay vào khách sạn.

Đây là một video người dân và du khách đổ ra đường do động đất:

Nguồn: Shadab Javed.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) nói cường độ của trận động đất này là 7,1 độ còn Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia (BMKG) nói trận động đất này mạnh 7,4 độ. Theo ABC News, một chút chênh lệch trong những đo đạc ban đầu là bình thường.

Sau đó vài phút, 2 dư chấn với cường độ 5,4 và 5,6 độ cũng đã xảy ra. Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải xác nhận tâm chấn của trận động đất chính ở cách thành phố Mataram (Indonesia) khoảng 203 km về phía Bắc, những chấn động được cảm thấy trong phạm vi hơn 300 km tính từ tâm chấn.

BMKG nói hiện không có nguy cơ sóng thần nhưng người dân và du khách cần rất cẩn thận vì vẫn có nguy cơ xảy ra các dư chấn khác.

Động đất 7,1 độ làm rung chuyển đảo Bali ở Indonesia, du khách hoảng hốt đổ ra phố ảnh 1

Vị trí tâm chấn của trận động đất rạng sáng nay ở Indonesia. Ảnh: USGS.

Indonesia phải chịu cảnh động đất, núi lửa phun và sóng thần khá thường xuyên (so với các quốc gia khác) vì đất nước này nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương.

Động đất 7,1 độ làm rung chuyển đảo Bali ở Indonesia, du khách hoảng hốt đổ ra phố ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.