Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất!

Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất!
HHT - Đây chắc chắn sẽ là giải pháp mới cho tình trạng nội bộ lớp lục đục chỉ vì không thể thống nhất được mẫu đồng phục chung.

Phải công nhận rằng, một tập thể lớp đoàn kết chỉ bắt đầu có biểu hiện rạn vỡ khi những tranh cãi liên quan tới địa điểm đi chơi, tham quan cuối năm và chọn lựa mẫu đồng phục nổ ra. 5 người 10 ý. Ai cũng có lý do, quan điểm riêng, nhưng kết quả cuối cùng thì chỉ có một. Chuyện đi chơi thì còn dễ thỏa hiệp với nhau, vì cuộc vui là điều ít ai đoán được diễn biến. Thế nhưng riêng 'món' đồng phục lớp lại là một vấn đề nan giải khác. Để tránh việc nội bộ xích mích chỉ vì sự bất đồng về màu sắc, kiểu dáng, chi phí, mục đích sử dụng, nhiều lớp quyết định... dẹp ý định may áo đồng phục sang một bên.

Nhưng điều gì cũng có 2 mặt. Nhiều thành viên trong lớp không khỏi băn khoăn khi nhìn lớp bạn có 'bộ nhận diện thương hiệu riêng', trong khi lớp mình còn chẳng chiến thắng nổi những màn tranh cãi vô nghĩa.

Không để "cái khó ló thêm cái khăn", cư dân mạng đã tìm ra một loại "đồng phục" mới siêu đặc biệt, vừa giải quyết được mọi rắc rối mang tính quan điểm, vừa khơi dậy được sự sáng tạo cũng như thắt chặt thêm tình đoàn kết có tên: Lớp học nhiều màu!

Mới đây, cậu bạn T.Thái (THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng) đã khoe ý tưởng cực độc của mình lên một group lớn trên mạng xã hội. Ý tưởng này hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp cho những tập thể vốn đang đau đầu về chuyện đồng phục lớp. Bằng cách gom mọi đồ vật trong lớp học vào một màu sắc chung, sau đó lựa chọn quần áo có màu tương tự là bạn đã có thể cho ra đời những kiểu ảnh có 1-0-2 đầy độc đáo và vui nhộn rồi. Chưa kể, bạn sẽ được thoải mái sáng tạo trong việc tìm đồ vật tương đồng. Bút chì, thước kẻ, sổ ghi đầu bài, thậm chí là cả... thùng rác. Chỉ cần chúng còn nằm trong phạm vi trí tưởng tượng của bạn, bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành trào lưu. 

Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 1
Sự kết hợp đơn giản giữa ốp điện thoại, lon nước, tờ tiền 10 ngàn... sẽ cho ra tông vàng rực rỡ. (Ảnh: T.Thái)
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 2
Màu hồng hơi khó kiếm đồ hợp tông thì phải. Nhưng không sao, tổng thể bức ảnh vẫn vô cùng hài hoả. (Ảnh: T.Thái)
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 3
Trưng dụng cả xẻng hót rác lẫn thùng đựng rác nhưng thần thái của những "người mẫu" vẫn vô cùng chuyên nghiệp. (Ảnh: T.Thái)
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 4
Nhóm chẳng ai có đồ màu xanh cả, thôi thì đành mượn tạm tấm rèm lớp như thế này vậy. (Ảnh: T.Thái)

Sự độc đáo của trào lưu "lớp học nhiều màu" đã khiến dân mạng không khỏi thích thú. Hoá ra chỉ cần bạn để tâm một chút thì bao nhiêu kỷ niệm với bạn bè, lớp học cũng có thể ra đời từ những thứ chẳng liên quan nhưng nom lại cực gần gũi như thế này.

"Ý tưởng này vui quá" - Tài khoản Thu Hồng bình luận, "Giờ thì chúng ta đã có ngay một màn "tự sướng" vừa kì quặc, vừa đáng yêu, lại thắt chặt tình đoàn kết giữa những thành viên lớp với nhau".

Không tốn kém công sức lẫn tiền của mà lại được trận cười thả ga cùng bạn bè, còn đợi chờ gì mà không thử ngay trào lưu này cùng lớp mình ngay? 

Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 5
Chủ đề màu đen thì đơn giản rồi, nhưng thần thái mới là điểm nhấn của bức hình. (Ảnh: T.H.Nhi) 
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 6
Khi bạn không có món đồ nào màu xanh lá, bạn có thể mang thú bông từ nhà đi. (Ảnh: T.H.Nhi) 
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 7

Khi sự lầy lội của bạn vươn xa tới tầm vũ trụ, việc cầm theo ghế nhựa, giá đựng giày, cờ thi đua, thậm chí là cả bảng treo lịch và tạo một kiểu ảnh lưu truyền đời sau cũng là điều quá bình thường! (Ảnh: T.H.Nhi)  

Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 8
Tất cả mọi thứ sẽ có sự liên quan tới nhau khi bạn... muốn thế. (Ảnh: T.H.Nhi) 
Đồng phục lớp là chuyện xưa rồi, bây giờ phải theo trào lưu "lớp học nhiều màu" mới chất! ảnh 9
Sự chú ý của ta đã va phải vào... cây lau nhà, bình nước, lọ tẩy rửa sàn. (Ảnh: T.H.Nhi)
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.