Đợt nắng nóng lên đến 37 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ đang có nắng nóng cục bộ. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng vùng ven biển ngày 2/4 có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-50%.

Đợt nắng nóng lên đến 37 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng cục Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày 04/4 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực phía các khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng kéo dài đến ngày 5/4.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đợt nắng nóng lên đến 37 độ C ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm