Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10

HHT - Dự án “Tôi đã thi tuyển sinh như thế nào?” thực hiện bởi tập thể lớp 10CSu-Đ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang nhận được nhiều lượt “thả tim” từ teen 2K8 - những sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10.

Nội dung các bài viết chia sẻ những lời khuyên bổ ích, kinh nghiệm về sinh hoạt cũng như các bí kíp ôn thi trong những ngày “nước rút”. Những lời động viên, khích lệ của “tấm chiếu từng trải” chính là những “viên kẹo ngọt” tinh thần giúp các sĩ tử 2K8 có thể “vượt vũ môn” thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vô cùng cam go, khốc liệt sắp tới.

Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 1

Những bí kíp được biên soạn bởi các "chuyên gia" trong lĩnh vực vượt qua kỳ thi vào lớp 10.

Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 2

Teen 2K8 cũng cần phải dành thời gian giải trí để "nạp" lại năng lượng sau giờ học căng thẳng.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Đại diện tập thể lớp 10CSu-Đ (Chuyên Sử - Địa) cho biết ý tưởng về dự án này được hình thành khi các bạn có dịp quay về trường cũ và lắng nghe những tâm tư của teen 2K8 chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh.

“Ngày trước, ai trong chúng mình cũng đã phải trải qua những nhọc nhằn, băn khoăn về tương lai như thế. Vì vậy, chúng mình cảm thấy cần làm một cái gì đó để khích lệ tinh thần các bạn cũng như truyền lại những trải nghiệm của bản thân, giúp các bạn vững bước hơn trong hành trình chinh phục kỳ tuyển sinh sắp tới. Từ đó chúng mình bắt đầu xây dựng kế hoạch và thành quả chính là dự án này đây".

Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 3

Tập thể lớp 10CSu-Đ hy vọng thông qua dự án, các bạn 2K8 sẽ có thêm động lực và sự tự tin để vượt qua kỳ thi vào 10.

Việc thử sức với dự án Tôi đã thi tuyển sinh như thế nào? là một thử thách khá “nặng cân” với các bạn. Vì từ trước tới nay, nội dung phổ biến thường đăng lên LHP’s Histography 2225 là về đời sống học đường, thành tích và những kỷ niệm của các bạn tại Phong Lê.

“Chúng mình phải tự làm, từ việc lên lịch thực hiện, chụp ảnh, viết nội dung, chỉnh sửa ảnh,... vừa làm vừa rút kinh nghiệm để hoàn chỉnh sản phẩm và hoàn thành được dự án. Hành trình từ ý tưởng đi đến sản phẩm, tuy khá trắc trở, song đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho tất cả chúng mình và quan trọng nhất là hành trình ấy đã đi đến đích”.

Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 4
Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 5

Không chỉ "đầu tư" kĩ lưỡng về mặt nội dung mà các bạn còn "trau chuốt" cẩn thận về hình ảnh.

Bên cạnh đó, các bạn “bật mí” cách để cân bằng việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khóa: “Sắp xếp thời gian đóng vai trò rất quan trọng để bản thân vừa có thời gian vui chơi mà vẫn có thể học tập hiệu quả. Khi học, hãy dành toàn tâm toàn ý cho chúng để hiệu quả học tập là tối đa, qua đó có thời gian rỗi rãi cho các hoạt động khác trong ngày".

Dự án cổ vũ hậu bối của teen Phong Lê: "Nạp đường” cho sĩ tử 2K8 trước kỳ thi vào 10 ảnh 6

THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM là một mục tiêu đáng để các bạn nỗ lực và quyết tâm đạt đến trong tương lai.

Tập thể lớp 10CSu-Đ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) niên khóa 22-25 nhắn nhủ đôi lời tới những sĩ tử chuẩn bị “chinh chiến” cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới:

“Đừng lo nếu bạn ngần ngại. Chỉ nên lo khi sự mạo hiểm của bạn không đi kèm với sự cố gắng và quyết tâm không điều kiện với nó… Tuyển sinh chỉ đến với bạn một lần. Một khi bạn đã lỡ cơ hội, thứ để lại cho chúng ta chỉ còn là sự hối tiếc. Vì vậy đừng vì ngần ngại mà thu mình lại trong vòng an toàn của bản thân. Làm sao bạn biết bạn không đạt được nguyện vọng ấy khi bạn chưa nỗ lực?”

Tin liên quan