Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tập đoàn Keppel đã phối hợp cùng báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Cà Mau thông qua dự án Living Well đưa nước sạch trong sinh hoạt đến với hơn 10.000 người dân tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Theo đó, đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi xâm nhập mặn. Kể từ lần đầu được triển khai vào năm 2022 đến nay, dự án đã đưa nước sạch đến với hơn 43.000 người dân tại Việt Nam và Ấn Độ.

Riêng tại Việt Nam, dự án hỗ trợ hơn 40.000 người dân tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất sản xuất 6.000 lít nước sạch mỗi ngày và có thể đi vào hoạt động ngay để hỗ trợ người dân xã Tạ An Khương vượt qua khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt.

Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 1
Tình nguyện viên hỗ trợ mang nước cho người dân ra xe trong buổi Lễ khánh thành hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Ông Adris Bin Isnin (Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững, thuộc Bộ phận Bất động sản, Tập đoàn Keppel) cho biết: “Là dự án vận dụng khả năng cung cấp các giải pháp bền vững của Keppel và với sự hỗ trợ của Báo Tiền Phong, Living Well giờ đây đã sẵn sàng phục vụ người dân xã Tạ An Khương sau một năm lên kế hoạch, khảo sát địa điểm và lựa chọn hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn phù hợp trước khi chính thức đi vào lắp đặt và thử nghiệm thực tế”.

Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 2
Ông Adris Bin Isnin - Giám đốc Bộ phận Quản lý Dự án và Bền vững, thuộc Bộ phận Bất động sản, Tập đoàn Keppel phát biểu tại chương trình.

Ông Trịnh Văn Phến, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Tạ An Khương cho biết thêm, trong những năm qua, người dân trên địa bàn xã Tạ An Khương luôn thiếu nước sạch để sinh hoạt, ăn uống. Do đó, hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn chính là công trình ý nghĩa được người dân, các em học sinh mong đợi trong thời gian gian qua.

Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 3
Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM chia sẻ thêm về ý nghĩa của chương trình, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đơn vị tài trợ và địa phương.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng thời tiết El Niño đã bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 6 năm nay. Đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra khi nhiệt độ mặt nước biển ở khu vực trung tâm và phía đông Thái Bình Dương nóng lên một cách dị thường. Hiện tượng này dự kiến sẽ ngày càng rõ nét hơn vào cuối năm nay và có thể kéo dài đến năm sau.

Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 4
Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 5
Các em học sinh vui mừng khi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn về địa phương.

Do đặc điểm địa lý được bao quanh bởi phần lớn là biển, Cà Mau là khu vực không có nguồn nước ngọt bổ sung. Phần lớn nước ngọt phục vụ mục đích sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp đều đến từ nước mưa và nước ngầm. Do đó, khi El Niño xảy ra sẽ dẫn đến sụt lún đất, xâm nhập mặn, gây khó khăn cho công tác phòng chống cháy rừng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân.

Dự án "Living Well" đưa nước sạch đến với hơn 10.000 người dân tỉnh Cà Mau ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.