Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tập đoàn Keppel cùng báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, mang đến nguồn nước sạch cho hơn 20.000 người dân tại tỉnh Tiền Giang. 

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn. Năm 2022, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát và thực nghiệm, Keppel Land - thuộc Tập đoàn Keppel - đã mang nước sạch đến cho 20.000 người dân tại tỉnh Bến Tre. Đây là chương trình thuộc dự án Living Well, là một phần trong những nỗ lực của Tập đoàn Keppel nhằm đưa nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 1

Tiếp nối thành công của dự án Living Well tại Bến Tre và với sự hỗ trợ truyền thông của báo Tiền Phong, Tập đoàn Keppel tiếp tục mở rộng dự án tại Tiền Giang và Long An. Đây cũng là hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Mới đây, Tập đoàn Keppel - với đại diện là Keppel Land và Keppel Infrastructure, phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho 20.000 người dân tại hai xã Phú Đông và Tân Thạnh (tỉnh Tiền Giang). Hệ thống máy lọc nước này có công suất 12.000 lít nước sạch/ngày, khiến người dân Tiền Giang vui mừng phấn khởi.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 2

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể góp phần cải thiện cuộc sống của người dân sống ở vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long thông qua Living Well. Mong rằng chương trình không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân tại Tiền Giang, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về những tác hại của biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân chính gây nên hạn hán và xâm nhập mặn.”

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 3

Ông Trần Văn Trổ, Phó Chủ tịch UBND Xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui: “Người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào mùa khô. Do đó, chúng tôi rất vui và xin gửi lời cám ơn sâu sắc vì đã đem lại nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân tại đây”.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 4

Các bạn học sinh ở Tiền Giang cũng có mặt và hào hứng tham gia vào buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức được tổ chức nhân dịp này. Các bạn cùng nhau sôi nổi bàn luận về các vấn đề bảo vệ môi trường cũng như biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân gây ra hạn mặn, từ đó thêm nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?