Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tập đoàn Keppel cùng báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, mang đến nguồn nước sạch cho hơn 20.000 người dân tại tỉnh Tiền Giang. 

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn. Năm 2022, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát và thực nghiệm, Keppel Land - thuộc Tập đoàn Keppel - đã mang nước sạch đến cho 20.000 người dân tại tỉnh Bến Tre. Đây là chương trình thuộc dự án Living Well, là một phần trong những nỗ lực của Tập đoàn Keppel nhằm đưa nước sạch đến với người dân vùng hạn mặn.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 1

Tiếp nối thành công của dự án Living Well tại Bến Tre và với sự hỗ trợ truyền thông của báo Tiền Phong, Tập đoàn Keppel tiếp tục mở rộng dự án tại Tiền Giang và Long An. Đây cũng là hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Mới đây, Tập đoàn Keppel - với đại diện là Keppel Land và Keppel Infrastructure, phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho 20.000 người dân tại hai xã Phú Đông và Tân Thạnh (tỉnh Tiền Giang). Hệ thống máy lọc nước này có công suất 12.000 lít nước sạch/ngày, khiến người dân Tiền Giang vui mừng phấn khởi.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 2

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể góp phần cải thiện cuộc sống của người dân sống ở vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long thông qua Living Well. Mong rằng chương trình không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân tại Tiền Giang, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về những tác hại của biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân chính gây nên hạn hán và xâm nhập mặn.”

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 3

Ông Trần Văn Trổ, Phó Chủ tịch UBND Xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui: “Người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào mùa khô. Do đó, chúng tôi rất vui và xin gửi lời cám ơn sâu sắc vì đã đem lại nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân tại đây”.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 4

Các bạn học sinh ở Tiền Giang cũng có mặt và hào hứng tham gia vào buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức được tổ chức nhân dịp này. Các bạn cùng nhau sôi nổi bàn luận về các vấn đề bảo vệ môi trường cũng như biến đổi khí hậu, một trong những nguyên nhân gây ra hạn mặn, từ đó thêm nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Tiền Giang: Keppel cùng báo Tiền Phong đưa nước sạch đến vùng hạn mặn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.