Dự án xã hội “Bàn tay Robot” UpLift – Chung tay lan tỏa yêu thương đến người khuyết tật

Dự án xã hội “Bàn tay Robot” UpLift – Chung tay lan tỏa yêu thương đến người khuyết tật
HHT - Với mong muốn mang đến điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người khuyết tật, startup Vulcan Augmetics đã phát động dự án xã hội UpLift nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật tại Việt Nam được lắp đặt tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí.

Thấu hiểu được sự mất mát và nỗi đau tinh thần của những người mang trên mình khiếm khuyết, startup Vulcan Augmetics đã phát động dự án xã hội mang tên “Bàn tay Robot” UpLift nhằm sản xuất và lắp đặt tay điện miễn phí, đào tạo kỹ năng hòa nhập cộng đồng, kỹ năng làm việc và cung cấp việc làm cho người khuyết tật.

Dự án xã hội “Bàn tay Robot” UpLift – Chung tay lan tỏa yêu thương đến người khuyết tật ảnh 1

Cụ thể, UpLift là dự án về trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) với sự tham gia của nhiều đối tác chiến lược uy tín như: Đại học RMITTrung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD), EnableCode, Becamex Business IncubatorHội Liên Hiệp Quốc.

Trong năm 2019, mục tiêu của UpLift là gây quỹ 30.000 USD (tương đương với hơn 660 triệu đồng), hỗ trợ lắp đặt tay điện phù hợp với từng đặc điểm cấu tạo cơ thể miễn phí cho 30 người khuyết tật. Không những thế, trong số đó, có ít nhất 6 trường hợp sẽ được hỗ trợ việc làm được cung cấp bởi đối tác đầu ra của dự án, mở ra nhiều cơ hội giao tiếp, sẻ chia và truyền cảm hứng đến nhiều người.

Dự án xã hội “Bàn tay Robot” UpLift – Chung tay lan tỏa yêu thương đến người khuyết tật ảnh 2

Bên cạnh đó, một mục tiêu quan trọng mà dự án luôn hướng đến chính là có thể tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp chung tay nhân rộng chương trình này nhằm đa dạng hóa môi trường làm việc, ngành nghề cho những người khuyết tật.  

Dự án xã hội “Bàn tay Robot” UpLift – Chung tay lan tỏa yêu thương đến người khuyết tật ảnh 3

Với thông điệp cũng như nghĩa cử cao đẹp mà UpLift mang đến, các đối tác chiến lược của dự án hy vọng sẽ có thể lan tỏa những giá trị cốt lõi tốt đẹp đến với cộng đồng, đặt những “viên gạch” đầu tiên cho hành trình chinh phục đam mê, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn cho người khuyết tật. Và hơn hết là xóa bỏ đi sự tự ti và vực dậy sự tự hào về bản thân trong họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.