Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón không khí lạnh yếu, Hà Nội vẫn nắng hanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong hai ngày cuối tuần 29 - 30/10, khối không khí lạnh tăng cường nhưng yếu và lệch Đông nên miền Bắc vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều hửng nắng; đêm se lạnh với nền nhiệt thấp nhất 20-21 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (28/10), khối không khí lạnh tăng cường nhưng yếu và lệch Đông nên miền Bắc vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều hửng nắng; đêm se lạnh với nền nhiệt thấp nhất 20-21 độ.

Riêng thủ đô Hà Nội, sáng sớm có sương mù vài nơi, trời không nắng gắt, nền nhiệt cao nhất chỉ 30 độ; se lạnh về đêm với nhiệt độ thấp nhất 21 độ.

Khu vực miền Trung vẫn xuất hiện những cơn mưa rải rác. Đặc biệt, suốt dọc từ Quảng Nam trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa nhiều nơi, trong đó các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa là nơi có mưa rào và có nơi có giông. Khu vực Bắc Trung Bộ chỉ còn mưa rào rải rác. Toàn miền duy trì trời dịu mát, nền nhiệt cao nhất ở mức 30 độ.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón không khí lạnh yếu, Hà Nội vẫn nắng hanh ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tồn tại kiểu ngày có nắng, chiều tối và đêm chực chờ mưa giông. Nền nhiệt cao nhất ở Nam Bộ là 30-33 độ; còn Tây Nguyên là 26-29 độ.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng cho biết, khoảng 31/10-1/11, thêm một đợt không khí lạnh yếu có thể ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Tuy nhiên, thời kỳ cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2022, không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu. Các đợt không khí lạnh ít gây mưa rét diện rộng mà chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét. Cơ quan khí tượng nhận định, khoảng tuần giữa tháng 11, không khí lạnh có xu hướng hoạt động gia tăng về cường độ và tần suất, ảnh hưởng rõ rệt hơn đến thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón không khí lạnh yếu, Hà Nội vẫn nắng hanh ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.