Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa, chấm dứt chuỗi ngày hanh khô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời tiết tại Hà Nội hôm nay trời nhiều mây âm u, có sương mù nhẹ, mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh với mức nhiệt thấp và cao nhất từ 20 - 28 độ, tạm chấm dứt tình trạng nắng hanh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (10/11), không khí lạnh tiếp tục suy yếu và biến tính dần nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, riêng khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa rải rác, nắng hanh chấm dứt. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm ở khu Tây Bắc rất lớn với nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 18 độ, vùng núi từ 14 - 17 độ; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 29 độ. Khu Đông Bắc nền nhiệt thấp và cao nhất có nhỉnh hơn với khoảng 19 - 29 độ.

Trung Trung Bộ từ hôm nay có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Còn các khu vực khác, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Riêng Hà Nội hôm nay trời nhiều mây âm u, có sương mù nhẹ, mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh với mức nhiệt thấp và cao nhất từ 20 - 28 độ, tạm chấm dứt tình trạng nắng hanh.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa, chấm dứt chuỗi ngày hanh khô ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, ngày mai 11/11, nắng hanh lại xuất hiện trở lại ở khu vực miền Bắc. Từ khoảng ngày 12 - 14/11, một bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc và đầy dần lên; sau đó từ ngày 15/11, áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông. Từ 15/11, miền Bắc chuyển mưa giông, trời lạnh.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, không khí lạnh có thể gia tăng cường độ và tần suất hoạt động trong nửa cuối tháng 11. Khoảng nửa cuối tháng 12, miền Bắc có thể đón đợt rét đậm đầu tiên. Tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023 sẽ là thời gian xảy ra rét đậm, rét hại nhiều nhất.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa, chấm dứt chuỗi ngày hanh khô ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.