Du học sinh Việt tại Sydney, Úc trổ tài với vở kịch kinh dị "Đèn lồng giấy"

Du học sinh Việt tại Sydney, Úc trổ tài với vở kịch kinh dị "Đèn lồng giấy"
HHT - Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp cổ kính của Hội An, vở kịch "Đèn lồng giấy” năm nay của các bạn du học sinh Việt tại Sydney với chủ đề kinh dị hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm táo bạo và độc đáo.

Cuối năm thường là dịp Hội Du Học sinh Việt Nam tại New South Wales, Australia (VDS) tổ chức Gala thường niên, một trong số những sự kiện lớn nhất của cộng đồng người Việt tại xứ sở Kangaroo. 2 tháng trước sự kiện, đoàn kịch VDS đã tề tựu cùng nhau để tất bật cho công tác chuẩn bị. 

Trang điểm, phục trang, dựng cảnh, tất cả những hoạt động này tạo nên một không gian căng trào hứng khởi vượt ra ngoài những bức tường của Studio 501 tại Marrickville, Sydney. Đến từ 3 miền Tổ quốc, gần 50 du học sinh Việt đang hội tụ tại đây để góp sức làm nên vở kịch được mong chờ nhất cuối năm - Đèn lồng giấy.

Du học sinh Việt tại Sydney, Úc trổ tài với vở kịch kinh dị "Đèn lồng giấy" ảnh 1

"Mọi người đang rất tập trung làm việc để có 1 buổi quay trailer photoshoot thành công nhất. Mình rất cảm kích tinh thần làm việc của các bạn bởi vì các bạn đến đây không được nhận lương, nhưng điều các bạn có chắc chắn là niềm vui và kinh nghiệm" - Bạn Gia Nghi (Vietnamese Student of NSW)

"Các bạn học sinh đều rất thích được xem một vở kịch mà nó hơi ma mị một chút, ai mà đã đến Hội An thì chắc chắn sẽ rất thích những dãy nhà. Nó luôn tạo cho mình một cảm giác cổ kính nhưng cũng kỳ bí và bí ẩn, đó là lí do vì sao bọn mình lấy chủ đề kinh dị và trinh thám trên bối cảnh miền Trung" - Amy Trương (Đạo diễn của vở kịch).

 Hậu trường gala Đèn Lồng Giấy

Dự tính phủ rạp với 300 chỗ ngồi, Đèn lồng giấy chứng kiến cuộc hội tụ của các du học sinh Việt Nam cùng những khán giả nước ngoài yêu nghệ thuật và văn hoá Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh Việt Nam, đặc biệt là nét đẹp miền Trung đến bạn bè thế giới vào ngày 6/12 này, tại nhà hát Bryan Brown Theatre.

Đèn Lồng Giấy Trailer

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.