Du khách khóc ngất khi bị phạt 150 triệu đồng vì mang theo thịt khô vào Đài Loan

Du khách khóc ngất khi bị phạt 150 triệu đồng vì mang theo thịt khô vào Đài Loan
HHT - Một du khách người Trung Quốc đã bị phạt hơn 150 triệu đồng do mang theo những gói thịt khô nhập cảnh vào Đài Loan.

Một du khách người Trung Quốc 55 tuổi gần như khóc ngất khi biết bị phạt 200.000 Đài tệ (hơn 150 triệu đồng), sau khi bị nhân viên hải quan Đài Loan phát hiện có mang những túi đựng thịt khô khi nhập cảnh vào sân bay. Sự việc xảy ra hôm 21/12 vừa qua.

Du khách khóc ngất khi bị phạt 150 triệu đồng vì mang theo thịt khô vào Đài Loan ảnh 1
Nữ du hách Trung Quốc khóc nức nở khi bị phạt 150 triệu đồng.

Nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Đào Viên cho biết, người phụ nữ họ Hoàng đến từ Trung Quốc đại lục, có chồng người Đài Loan, đang trên đường về nhà chồng trên chuyến bay Uni Air từ Phúc Châu tới Đào Viên. Người này qua quầy tại “cửa xanh” dành cho khách không có hàng hóa cần khai báo. Tuy nhiên, khi bị kiểm tra, hải quan phát hiện trong hành lý của bà Hoàng chứa 0.3 kg thịt lợn chưa được khai báo.

Du khách khóc ngất khi bị phạt 150 triệu đồng vì mang theo thịt khô vào Đài Loan ảnh 2
Túi thịt lợn của bà Hoàng định mang vào Đài Loan nhưng không được trình báo

Số hành lý chứa thịt khô của bà Hoàng được chuyển tới Cục kiểm tra và kiểm dịch sức khỏe động thực vật Đài Loan (BAPHIQ). Tại đây, vị khách này nhận mức phạt hơn 150 triệu đồng vì vi phạm quy chế kiểm soát dịch bệnh vừa được Đài Loan ban hành cách đây không lâu.

Khi ngồi đợi tại văn phòng, bà Hoàng xin phép gọi điện cho chồng và nức nở khóc vì không tin nổi số tiền phạt lớn đến vậy. “Tôi chỉ mang theo lượng thịt rất nhỏ, sao bị phạt nhiều tiền đến thế? Tôi không biết về quy định này”, vị khách Trung Quốc phân trần.

Cũng theo lời bà Hoàng, đây là số thịt bà đã mua tại Trung Quốc, dự định mang về Đài Loan để làm quà cho mọi người. Khi được hỏi về những thông tin về quy định mới cấm nhập cảnh mang theo thịt từ vùng có dịch bệnh liên tục được các hãng truyền thông đưa tin từ nhiều ngày nay, bà Hoàng cho biết hoàn toàn không nắm được lệnh cấm.

Du khách khóc ngất khi bị phạt 150 triệu đồng vì mang theo thịt khô vào Đài Loan ảnh 3
Kể từ ngày 18/12, du khách mang theo các chế phẩm, sản phẩm từ thịt trong vùng có dịch bệnh, nhập cảnh vào Đài Loan đều bị phạt rất nặng.

Tại cơ quan hải quan, vị khách này cho hay, bà kết hôn với một người đàn ông Đài Loan nhưng chồng đã thất nghiệp và chỉ ở nhà trồng rau phụ gia đình. Bà cũng chia sẻ vừa nhận được giấy phép cư trú tại Đài Loan. “Làm sao tôi có thể trả được số tiền phạt này. Chồng tôi chắc chắn sẽ nguyền rủa tôi đến chết”, vị khách tiếp tục than khóc.

Hiện Đài Loan là một trong những nơi cấm nhập các sản phẩm từ thịt từ các nước đang ảnh hưởng dịch cúm heo châu Phi, trong đó có cả Trung Quốc và Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại Trung Quốc, từ ngày 18/12, Hội Nông nghiệp Đài Loan đưa ra thông báo, du khách vận chuyển trái phép thịt từ vùng có dịch tới Đài Loan sẽ bị phạt từ 50.000 đài tệ (38 triệu đồng) tới 200.000 đài tệ (hơn 150 triệu đồng) cho lần vi phạm đầu tiên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.