Du khách mắc kẹt trên cây vì trời chuyển gió đột ngột khi chơi dù lượn ở Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi chơi dù lượn ở Phuket (Thái Lan), một du khách đã bị mắc kẹt vào ngọn cây, bay lên không được, leo xuống chẳng xong. Tình huống dở khóc dở cười (và cũng rất đáng sợ) là do gió đột ngột đổi hướng.

Các hoạt động giải trí ở khu du lịch có thể đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm và cảm giác độc đáo nhưng cũng không ít lần có thể gây rắc rối.

Một du khách người Ả Rập Xê Út tên là Mohammed Ali Warrad Abdul Wahab, 26 tuổi, đã thực sự gặp rắc rối khi chơi dù lượn (còn gọi là dù kéo hay dù bay) ở Phuket (Thái Lan).

Theo các trang tin địa phương, Wahab đang chơi dù lượn vào buổi chiều tối ở bãi biển Kamala thì bất ngờ “gió đột ngột đổi hướng”. Dù lượn của anh bị thổi lệch ra khỏi đường bay dự tính rồi dạt vào một cây phi lao.

Cái dù lượn mắc kẹt vào các cành cây khiến anh Wahab bị treo lơ lửng, cách mặt đất khoảng 5 mét.

Du khách mắc kẹt trên cây vì trời chuyển gió đột ngột khi chơi dù lượn ở Thái Lan ảnh 1

Du khách bị mắc kẹt do dù lượn vướng vào cây, lơ lửng cách mặt đất 5 mét. Ảnh: Khaosod English.

Người dân ở đây vội gọi cảnh sát. Cảnh sát đến, cùng với sự giúp đỡ của đội dịch vụ khẩn cấp, đã dùng một cần cẩu để giúp đưa du khách xuống đất. Sau một lúc thì anh Wahab đã “tiếp đất” an toàn, kết thúc trải nghiệm “vừa đáng sợ vừa xấu hổ”.

Du khách mắc kẹt trên cây vì trời chuyển gió đột ngột khi chơi dù lượn ở Thái Lan ảnh 2

Du khách được đưa xuống đát bằng cần cầu. Ảnh: Today Online.

Sự việc này xảy ra vào ngày 1/7, mới được đăng trên các trang tin châu Á. Phía cảnh sát Phuket cũng ra một thông báo, thúc giục du khách tìm hiểu kỹ về các biện pháp giữ an toàn trước khi tham gia vào các hoạt động có tính mạo hiểm. Ngoài ra, du khách cần chủ động xem kỹ và liên tục cập nhật thông tin thời tiết vì các công ty tổ chức hoạt động cũng chỉ nắm được thời tiết chung chung trong ngày thôi, cá nhân du khách nên tự theo dõi thời tiết để tự bảo vệ mình.

Du khách mắc kẹt trên cây vì trời chuyển gió đột ngột khi chơi dù lượn ở Thái Lan ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.