Du khách ở Thái bị bắt vì tụ tập ăn tiệc trong đại dịch, về đồn cảnh sát lại… ăn tiệc tiếp

HHT - Cấm tụ tập tiệc tùng là một trong những biện pháp phòng chống đại dịch ở rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên, có những người thản nhiên vi phạm, không những vậy, khi bị bắt về đồn cảnh sát lại còn tiếp tục ngồi đó ăn tiệc. Đúng là việc không ai chấp nhận được.

Bất chấp quy định cấm tụ tập để phòng chống đại dịch COVID-19, một nhóm du khách ở Thái Lan cùng cả người bản xứ đã ăn tiệc ở một nhà hàng trên đảo Kho Phangan. Danh sách đến dự tiệc gồm có 200 người, tuy nhiên không phải ai cũng có mặt. Những du khách này chủ yếu đến từ Anh và Mỹ - hai quốc gia đang có số ca nhiễm COVID-19 rất cao, ngoài ra có cả du khách từ vài nước châu Âu khác như Pháp, Đan Mạch...

Du khách ở Thái bị bắt vì tụ tập ăn tiệc trong đại dịch, về đồn cảnh sát lại… ăn tiệc tiếp ảnh 1 Cảnh sát đã bắt hơn 100 người, bao gồm cả du khách và dân địa phương, vì tội tụ tập trong đại dịch. Ảnh: ViralPress.

Do nhà hàng này vẫn mở cửa ngoài giờ quy định nên cảnh sát đã có mặt. Tại đây, không chỉ rất đông người đang tụ tập ăn tiệc, mà còn chẳng ai có biện pháp phòng dịch nào như giữ khoảng cách hay đeo khẩu trang cả.

89 du khách và 22 người Thái đã bị bắt và bị đưa về sở cảnh sát. Nhưng bữa tiệc chưa dừng lại. Nhiều du khách đã lén mang theo đồ ăn uống và thuốc lá, tiếp tục ăn tiệc ở ngay sở cảnh sát. Một số người còn bảo nhau: “Ở đây vẫn ăn tiệc được mà”.

Du khách ở Thái bị bắt vì tụ tập ăn tiệc trong đại dịch, về đồn cảnh sát lại… ăn tiệc tiếp ảnh 2 Nhiều du khách bị bắt về sở cảnh sát. Ảnh: ViralPress.

Sự việc này khiến cư dân mạng Thái Lan rất giận dữ, bởi số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đang tăng trở lại sau một thời gian đại dịch có vẻ được kiểm soát tốt. Số ca nhiễm mới là hơn 1.100 ca vào hôm 25/1, hơn 800 ca hôm 27/1. Trong khi đó, việc triển khai tiêm vắc-xin lại bị cho là chậm chạp. Vậy mà còn xảy ra việc tụ tập ăn uống từ nhà hàng đến đồn cảnh sát như thế này.

Du khách ở Thái bị bắt vì tụ tập ăn tiệc trong đại dịch, về đồn cảnh sát lại… ăn tiệc tiếp ảnh 3 Tại sở cảnh sát, các du khách tiếp tục nhảy múa, ăn uống. Ảnh: ViralPress.
Kể từ tháng 4/2020, Thái Lan đã thông qua lệnh khẩn cấp, cấm mọi người tụ tập đông đúc và cấm một số hoạt động có nguy cơ cao khác. Bất kỳ ai vi phạm sẽ bị phạt lên đến 40.000 baht (khoảng 30 triệu đồng) hoặc thậm chí bị phạt tù 2 năm.
Du khách ở Thái bị bắt vì tụ tập ăn tiệc trong đại dịch, về đồn cảnh sát lại… ăn tiệc tiếp ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).