Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"

Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"
HHT - Một nhóm du khách trò chuyện bằng tiếng Hoa đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” sau khi đoạn phim quay cảnh họ trêu chọc và chộp cổ một con thiên Nga ở Thụy Sĩ được lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng" ảnh 1
Sự việc được cho xảy ra gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo tờ South China Morning Post, đoạn phim được quay gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz ở thành phố Lucerne thuộc miền trung Thụy Sĩ.

Tại đây, một nhóm du khách quây quanh một con thiên nga lớn. Một phụ nữ được nhìn thấy dùng mảnh giấy trêu chọc thiên nga và ngay lập tức, con vật đớp lấy miếng giấy từ tay của người này. Lúc này, một phụ nữ khác bước vào, chộp đầu và cổ con vật, tìm cách kéo mảnh giấy ra khỏi mỏ thiên nga.

Theo hãng tin Thụy Sĩ 20 Minuten, đoạn phim lần đầu xuất hiện trên Snapchat và sau đó lan nhanh trên khắp các mạng xã hội Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng do chưa chụp được ảnh với thiên nga nên phụ nữ trên chộp cổ con vật để có được bức ảnh tự sướng ưng ý. Vì theo trang tin Sina News, ngay sau khi thiên nga mổ tờ giấy, một thành viên trong nhóm nói bằng tiếng Quan Thoại rằng: “Chờ chút, chưa chụp được”.

Người quay đoạn phim nói tiếng Anh đã tỏ ra sốc khi thấy cách đối xử con thiên nga của nhóm du khách trên, trong khi gần đó có biển báo rằng: “Xin đừng cho thiên nga ăn”.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng ta thán cách hành xử của nhóm người Trung Quốc, cho rằng đã làm “mất mặt người Trung Quốc”. Số khác cho rằng nữ du khách trên đang cố bảo vệ thiên nga vì sợ nó nuốt phải mảnh giấy.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?