Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"

Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"
HHT - Một nhóm du khách trò chuyện bằng tiếng Hoa đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” sau khi đoạn phim quay cảnh họ trêu chọc và chộp cổ một con thiên Nga ở Thụy Sĩ được lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng" ảnh 1
Sự việc được cho xảy ra gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo tờ South China Morning Post, đoạn phim được quay gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz ở thành phố Lucerne thuộc miền trung Thụy Sĩ.

Tại đây, một nhóm du khách quây quanh một con thiên nga lớn. Một phụ nữ được nhìn thấy dùng mảnh giấy trêu chọc thiên nga và ngay lập tức, con vật đớp lấy miếng giấy từ tay của người này. Lúc này, một phụ nữ khác bước vào, chộp đầu và cổ con vật, tìm cách kéo mảnh giấy ra khỏi mỏ thiên nga.

Theo hãng tin Thụy Sĩ 20 Minuten, đoạn phim lần đầu xuất hiện trên Snapchat và sau đó lan nhanh trên khắp các mạng xã hội Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng do chưa chụp được ảnh với thiên nga nên phụ nữ trên chộp cổ con vật để có được bức ảnh tự sướng ưng ý. Vì theo trang tin Sina News, ngay sau khi thiên nga mổ tờ giấy, một thành viên trong nhóm nói bằng tiếng Quan Thoại rằng: “Chờ chút, chưa chụp được”.

Người quay đoạn phim nói tiếng Anh đã tỏ ra sốc khi thấy cách đối xử con thiên nga của nhóm du khách trên, trong khi gần đó có biển báo rằng: “Xin đừng cho thiên nga ăn”.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng ta thán cách hành xử của nhóm người Trung Quốc, cho rằng đã làm “mất mặt người Trung Quốc”. Số khác cho rằng nữ du khách trên đang cố bảo vệ thiên nga vì sợ nó nuốt phải mảnh giấy.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.