Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"

Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng"
HHT - Một nhóm du khách trò chuyện bằng tiếng Hoa đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” sau khi đoạn phim quay cảnh họ trêu chọc và chộp cổ một con thiên Nga ở Thụy Sĩ được lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Du khách Trung Quốc nghi bóp cổ thiên nga để chụp ảnh "tự sướng" ảnh 1
Sự việc được cho xảy ra gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo tờ South China Morning Post, đoạn phim được quay gần Quảng trường Thiên Nga Schwanenplatz ở thành phố Lucerne thuộc miền trung Thụy Sĩ.

Tại đây, một nhóm du khách quây quanh một con thiên nga lớn. Một phụ nữ được nhìn thấy dùng mảnh giấy trêu chọc thiên nga và ngay lập tức, con vật đớp lấy miếng giấy từ tay của người này. Lúc này, một phụ nữ khác bước vào, chộp đầu và cổ con vật, tìm cách kéo mảnh giấy ra khỏi mỏ thiên nga.

Theo hãng tin Thụy Sĩ 20 Minuten, đoạn phim lần đầu xuất hiện trên Snapchat và sau đó lan nhanh trên khắp các mạng xã hội Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng do chưa chụp được ảnh với thiên nga nên phụ nữ trên chộp cổ con vật để có được bức ảnh tự sướng ưng ý. Vì theo trang tin Sina News, ngay sau khi thiên nga mổ tờ giấy, một thành viên trong nhóm nói bằng tiếng Quan Thoại rằng: “Chờ chút, chưa chụp được”.

Người quay đoạn phim nói tiếng Anh đã tỏ ra sốc khi thấy cách đối xử con thiên nga của nhóm du khách trên, trong khi gần đó có biển báo rằng: “Xin đừng cho thiên nga ăn”.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng ta thán cách hành xử của nhóm người Trung Quốc, cho rằng đã làm “mất mặt người Trung Quốc”. Số khác cho rằng nữ du khách trên đang cố bảo vệ thiên nga vì sợ nó nuốt phải mảnh giấy.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.