Dư luận Anh tức giận vì tội phạm ấu dâm tới Việt Nam sinh sống sau khi ra tù

Dư luận Anh tức giận vì tội phạm ấu dâm tới Việt Nam sinh sống sau khi ra tù
HHT - Một số tổ chức và người dân tại Anh đã bày tỏ ý kiến bất bình khi biết tin Christopher Trinnaman, một đối tượng từng bị kết án và ngồi tù vì tội ấu dâm, tới Việt Nam sinh sống trong vài năm qua.
Dư luận Anh tức giận vì tội phạm ấu dâm tới Việt Nam sinh sống sau khi ra tù ảnh 1
Christopher Trinnaman. Ảnh: Mirror.

Trinnaman, 41 tuổi, bị bắt vì tội ấu dâm tại Anh và ra tù vào năm 2015. Sau đó, người này đã chuyển sang Việt Nam sinh sống. Trinnaman được nhìn thấy chơi kèn trombone trong một dàn nhạc tại Việt Nam. Ông này cũng được cho là xuất hiện trong một bức ảnh với nhiều trẻ em xung quanh.

Giới chức Anh nói rằng Trinnaman, một tội phạm tình dục đã được lưu tên trong hồ sơ tại Anh, không làm gì sai khi tới Việt Nam. Luật pháp Anh cũng không có quy định cấm xuất cảnh đối với tội phạm ấu dâm mãn hạn tù.

Tuy nhiên, một trong những nạn nhân của Trinnaman đã thể hiện sự giận dữ, gọi việc ông ta ra nước ngoài sinh sống là điều “kinh khủng”.

“Vì sao hắn lại được phép ra nước ngoài? Hắn là một kẻ thao túng gây nguy hiểm cho trẻ em. Tôi sẽ luôn nhớ những gì hắn làm với tôi, nó sẽ luôn luôn theo tôi suốt đời”, người này cho biết.

Trinnaman đã tiếp cận nạn nhân trên qua mạng khi cô mới 13 tuổi, cùng với một cô bé 14 tuổi khác. Nạn nhân trên đã từng ra tòa làm chứng chống lại kẻ ấu dâm.

Dư luận Anh tức giận vì tội phạm ấu dâm tới Việt Nam sinh sống sau khi ra tù ảnh 2
Trinnaman chụp ảnh cùng trẻ em Việt Nam. Ảnh: Mirror.

“Chúng tôi rất dễ bị tổn thương và hắn đã làm điều đó. Thật ghê sợ khi hắn có thể tự do ra nước ngoài mà không bị giám sát. Có thể thấy hắn chụp ảnh với trẻ em Việt Nam. Hắn phải bị ngăn chặn để không tái diễn việc này (hành động ấu dâm) với bất cứ ai khác”, nạn nhân trên cho biết.

Trước đó, Trinnaman đã bị cáo buộc tội danh xúi giục trẻ em quan hệ tình dục khi đóng giả làm một thiếu niên và thuyết phục 2 cô bé lứa tuổi thiếu niên gửi ảnh khỏa thân, đồng thời thuyết phục 2 nạn nhân tới khách sạn để có hành vi dâm ô.

Sau khi bị bắt và phải ngồi tù, ông ta trở thành đối tượng nguy hiểm và bị áp dụng Lệnh Phòng chống Tác hại Tình dục nhằm hạn chế truy cập Internet và liên lạc với trẻ em.

Tuy nhiên, luật này hiện thời không cấm hắn ra nước ngoài và đây là điều khiến dư luận Anh quan ngại. Sunday People dẫn một thống kê cho thấy trong 3 năm qua, tòa án đã phát Lệnh Phòng chống Tác hại Tình dục với 15.355 đối tượng nhưng chỉ có 27 người bị hạn chế ra nước ngoài.

Katherine Mulhern, người đứng đầu tổ chức từ thiện vì quyền trẻ em ECPAT, nói rằng luật pháp hiện tại không có quy định với trường hợp của Trinnaman khi hắn muốn ra nước ngoài. Bà Mulhern cho rằng Anh cần nhiều công cụ hơn nữa để ngăn chặn, kiểm soát các đối tượng ấu dâm có thể xuất cảnh và gây ra mối đe dọa cho trẻ em ở nơi khác.

Năm 2009, Trinnaman từng bỏ trốn chỉ 24 giờ trước khi phải ra hầu tòa, khiến Anh đã mở chiến dịch săn lùng. Cảnh sát tìm thấy các hình ảnh khiêu dâm của trẻ em trong máy tính của tên này. Ông ta bị kết án vắng mặt 4 năm tù năm 2010 và bắt đầu thụ án vào năm 2011 sau khi bị bắt.

Dư luận Anh tức giận vì tội phạm ấu dâm tới Việt Nam sinh sống sau khi ra tù ảnh 3
Trinnaman chơi kèn trong một dàn nhạc ở Việt Nam. Ảnh: Mirror.

The People cho biết một nạn nhân 14 tuổi đã tự tử sau vụ việc. Trong khi đó, nạn nhân còn lại đã kể chi tiết về hành vi của Trinnaman.

Theo Mirror, phát ngôn viên của dàn nhạc Trinnaman làm việc tại Việt Nam xác nhận rằng Trinnaman từng hoạt động tại đây và đã hủy hợp đồng hôm 23/4 vì lý do cá nhân. Phía dàn nhạc cho biết họ không biết về quá khứ của đối tượng này và hợp đồng ký kết giữa 2 bên đều hợp pháp.

Trước đó, Gary Glitter, 74 tuổi, cựu ca sĩ nhạc Pop, từng tới Việt Nam và lạm dụng tình dục một số bé gái tuổi từ 10-11 mặc dù ông ta đã từng bị kết án xâm hại tình dục trẻ em vào năm 1999. Glitter bị bắt năm 2005 và bị trục xuất sau khi hoàn thành án tù 3 năm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.