Dù mê bóng đá hay không, học ngay 10 điều này để "sống sót mùa World Cup"

Dù mê bóng đá hay không, học ngay 10 điều này để "sống sót mùa World Cup"
HHT - Chỉ ngày mai thôi là mùa World Cup chính thức bắt đầu. Ghi nhớ ngay những bí kíp này để sống sót qua một tháng ăn-ngủ với bóng đá!

Mới đây, fanpage Sài Gòn Của Tôi đã chia sẻ 10 "bí kíp" để sống sót mùa World Cup. Bài đăng đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ của cư dân mạng, kèm theo rất nhiều bình luận đồng tình, dặn dò nhau vui bóng đá nhưng đừng sa đà vào rượu bia, cá độ.

Dù mê bóng đá hay không, học ngay 10 điều này để "sống sót mùa World Cup" ảnh 1

Bài đăng liệt kê 10 "kỹ năng sống" mà teen mình cần trang bị cho mùa World Cup tới, đó là:

1. Để xe trong nhà, khóa cổng.
Để xe trong nhà, khóa cổng.
Để xe trong nhà, khóa cổng.
Chuyện quan trọng phải nhắc lại 3 lần, mùa World Cup là cái mùa mà khi bạn vừa bước xuống xe quay lưng đi thì xe bạn đã qua tới Campuchia hoặc phụ tùng nằm ngoài chợ Tân Thành luôn, nhanh còn hơn Ronaldo thấy cỏ.

2. Trước khi ngủ nhớ kiểm tra cửa nẻo, khóa cửa chính 2 ổ, cửa sau 2 ổ, cửa sổ chốt chặt, và đóng dây xích chuồng chó.

3. Nếu không thân thiết, không được cho ai mượn tài sản có giá trị như xe máy, điện thoại, laptop,... không thì hôm sau phải nhận về một tờ giấy.

4. Mùa World Cup, mất xe máy thì ra Tân Thành, mất xe đạp thì ra Bùi Hữu Nghĩa, mất gương xe hơi thì ra An Dương Vương, mất chó ra Lê Hồng Phong, mất điện thoại ra Hùng Vương, mất bạn trai thì lên phường kiếm.

Dù mê bóng đá hay không, học ngay 10 điều này để "sống sót mùa World Cup" ảnh 2

5. Xem đá banh ở ngoài tiệm cũng giống như đứng trước một cuộc biểu tình, phải giữ trái tim nóng và cái đầu lạnh, đội mình yêu thích có ghi bàn thì cũng phải ăn mừng có chừng mực, vì xung quanh bạn có rất nhiều nhà số thủ đã đặt hết sổ đỏ cho đội còn lại.

6. Đi xem đá banh cũng phải chọn quán, nhất là ở Phú Nhuận, thấy quán nào có thêm 1 cái tivi hiển thị một bảng số màu xanh kế bên tivi đang chiếu bóng đá thì né quán đó ra. Không thì lát sau lại lên đồn rồi ăn cái biên bản “Chúng tôi gồm: …”.

7. Kèo trên thì đánh thêm tài, kèo dưới thì đánh thêm xỉu. Cá độ thì cũng phải đúng sách, đánh sai sách dễ lên cầu Bình Triệu kê dép lắm.

8. Mùa này là mùa săn khuyến mãi giá rẻ, các thần dân Sài Gòn hãy sẵn sàng đánh sập các shop khi có lệnh!

9. Đằng sau tay lái là mạng sống. Nên nhớ, không phải ai cũng mê bóng đá, nên coi đá bóng giữa đêm thì phải trật tự như họp quốc hội, vì đằng sau một pha húng chó la hét ở quận tư chẳng hạn thì xe cứu thương tới không kịp.

10. Nhớ, không phải cứ nuôi bò là thành dân quận 9, cũng như không có đứa nào giàu lên nhờ cờ bạc cá độ."

Dù mê bóng đá hay không, học ngay 10 điều này để "sống sót mùa World Cup" ảnh 3

Nhiều bạn trẻ hài hước bình luận: "Ước gì đọc được bài sớm hơn. Bị tậu mất chiếc Sirius", "Em xin phép thêm 1 câu nữa: "Mùa World Cup mà bất chợt nhận được cuộc gọi của thằng bạn rất lâu rồi không hỏi thăm thì 99,9% là cuộc gọi hỏi thăm vay tiền", "Kinh nghiệm rút ra sau nhiều mùa World Cup với Euro thì giá cả các mặt hàng smartphone, xe máy, ô tô giảm kịch sàn kèm theo chất lượng cũng tốt hơn", "Nửa đêm mà nhận được tin nhắn anh nhớ em không ngủ được thì tuyệt đối đừng tin. Nó đang xem bóng đá và đó là lúc nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấy"...

World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai (14/6) với trận đấu giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia. 

Theo Facebook
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.