Dù thế nào, bạn cũng đừng làm 5 việc này ngay khi vừa ngủ dậy nhé!

Dù thế nào, bạn cũng đừng làm 5 việc này ngay khi vừa ngủ dậy nhé!
HHT - Khó có thể nói rằng thói quen nào buổi sáng là phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể thích uống nước, xem dự báo thời tiết, nghe nhạc... Nhưng có những việc lại tuyệt đối không nên làm, dù thói quen của bạn là thế nào.

Một số "sai lầm buổi sáng" khiến một ngày mới có thể trở nên kém vui, kém hiệu quả ngay từ khi ta bắt đầu. Chúng đây này:

Nút “Ngủ nướng” trên điện thoại là một ý tưởng tồi.

1. Ấn nút "ngủ nướng" trên điện thoại

Đôi khi (hay đúng hơn là "thường thì") điện thoại kêu báo thức và bạn vẫn chưa sẵn sàng dậy. Nhưng hãy tránh cái cám dỗ ấn nút "ngủ nướng" (Snooze) để trì hoãn thêm 5-10 phút cái việc không-thể-tránh (chính là việc... dậy). Bởi vì, nếu bạn rơi trở lại giấc ngủ sâu sau khi ấn nút "ngủ nướng", thì bạn sẽ bước vào một chu trình ngủ mới, để rồi vài phút sau, bạn sẽ tỉnh dậy trong tình trạng rất uể oải, mệt mỏi, cáu bẳn. Hầu hết các nhà nghiên cứu về giấc ngủ đã khẳng định: "Việc thêm nút "Ngủ nướng" vào các phần mềm báo thức trên điện thoại là một ý tưởng tồi!".

Tốt nhất là bạn nên để ý xem cơ thể mình cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi đêm và sắp xếp để đi ngủ sớm vào buổi tối, đảm bảo đủ thời lượng đó.

Việc căng giãn cơ thể là rất cần thiết, đặc biệt vào lúc mới ngủ dậy.

2. Nằm co người hoặc ngồi co ro

Nếu bạn tránh được nút "Ngủ nướng" (xin chúc mừng!) và bạn đã dậy, thì hãy làm sao để người mình... giãn ra nhất có thể (về thể chất).

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, thì việc căng giãn cơ thể thật dài rộng sẽ giúp xây dựng lòng tự tin cho bạn khi bắt đầu một ngày mới. Khi ngủ dậy, bạn hãy bắt đầu bằng cách giơ hai tay lên quá đầu, tạo hình chữ V (dù bạn đứng hay nằm đều được). Chẳng thế mà có bài hát của các em nhỏ: “Vươn vai vươn vai, càng vươn càng dài…”, nhỉ!

Đừng kiểm tra e-mail hay tin nhắn ngay khi vừa mở mắt nhé bạn.

3. Xem email hoặc tin nhắn

Nếu bạn ngủ gần điện thoại (như phần lớn mọi người), thì bạn sẽ rất dễ kiểm tra email hoặc tin nhắn Facebook khi mới ngủ dậy.

Đừng!

Bởi nếu thế, bạn sẽ bắt đầu ngày mới trong tâm trạng không thoải mái chút nào. Bởi bạn rất có thể đọc thấy một vài thứ không mong muốn, một vài điều khó chịu...

Thực tế, hầu như mọi thứ trong hộp thư hoặc tin nhắn đều có thể đợi bạn thêm 30-60 phút nữa mà.

Dọn giường buổi sáng là việc đầu tiên mà bạn nên tự khen mình mỗi ngày.

4. Để giường bừa bãi

Sao phải dọn giường? Đằng nào thì tối cũng lại ngủ tiếp cơ mà? Đúng vậy, nhưng việc dọn giường buổi sáng có liên quan đến việc làm mọi thứ đều hiệu quả hơn trong suốt cả ngày. Nói chung, biến việc dọn giường thành thói quen mỗi sáng sẽ "châm ngòi" cho một chuỗi những phản ứng dây chuyền khác, giúp các thói quen tốt được kích hoạt.

Bật đèn sáng lên cho đầu óc tỉnh táo nào!

5. Chuẩn bị, mặc quần áo trong bóng tối

Nhiều người không cần mở rèm, không cần bật đèn vẫn có thể làm mọi việc như đánh răng, rửa mặt, thay đồ... Thật tiết kiệm (điện)!

Nhưng chiếc đồng hồ bên trong cơ thể bạn được thiết kế để rất nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nên nếu bạn không mở rèm hoặc bật đèn, cơ thể sẽ nhận định rằng đây vẫn là buổi đêm, và khiến bạn không thoát khỏi cơn buồn ngủ. Vậy nếu phòng bạn không thể mở rèm, hoặc bạn dậy lúc trời chưa nhiều ánh sáng, thì bạn nhất định nên bật đèn lên nhé, đèn thật sáng ấy.

Nếu bạn tránh được những thói quen sai lầm trên đây, thì chắc chắn một ngày của bạn sẽ được "bắt đầu đúng cách", và bạn sẽ thoải mái, tự tin, phấn chấn hơn nhiều cho ngày mới đấy!

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm