Đùa cợt về thảm họa sập cầu tại Ý, MC truyền hình Anh hứng "gạch đá"

Đùa cợt về thảm họa sập cầu tại Ý, MC truyền hình Anh hứng "gạch đá"
HHT - Người dẫn chương trình Tom Bradby đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội vì thiếu tinh tế khi đưa tin về tai nạn sập cầu thảm khốc tại Ý.
Đùa cợt về thảm họa sập cầu tại Ý, MC truyền hình Anh hứng "gạch đá" ảnh 1

"Bao lâu rồi chúng ta chưa lái xe qua một cây cầu trên đường cao tốc? Đã bao giờ bạn nghĩ nó có thể bất ngờ đổ sập xuống? Hôm nay ở Genoa, một cây cầu đã đổ sập gây hậu quả nghiêm trọng", người dẫn chương trình Tom Bradby của kênh truyền hình iTV, Anh, nói về thảm họa sập cầu ở Ý trong bản tin tối 14/8.

Ngay lập tức, Bradby đã phải hứng chỉ trích từ cộng đồng mạng ở Anh. Một tài khoản Twitter đã đăng tải đoạn video về bản tin của Tom Bradby kèm theo bình luận: "Đây là cách Tom Bradby đưa tin về thảm họa sập cầu khiến hàng chục người chết ở Ý. Không còn gì để nói".

"Cách đưa tin của Tom Bradby hoàn toàn không phù hợp. Một giọng điệu hoàn toàn lố bịch về thảm họa ở Genoa", một người viết trên Twitter.

Những người khác chỉ trích người dẫn chương trình của iTV là một nhà báo "nhẫn tâm", hay "bản tin không phải là nơi dành cho một thái độ thiển cận và khiếm nhã như vậy".

Đùa cợt về thảm họa sập cầu tại Ý, MC truyền hình Anh hứng "gạch đá" ảnh 2

Hiện trường vụ sập cầu tại Ý ngày 14/8. - Ảnh: Reuters 

Cầu Morandi, hay còn gọi là "cầu Brooklyn" của thành phố Genoa, là tuyến giao thông huyết mạch nối Ý với vùng biển phía nam của Pháp. Một phần kết cấu của cây cầu này đã bất ngờ bị đổ sập vào ngày 14/8 khiến hàng chục xe ô tô và xe tải lao xuống đất và tạo thành những đống đổ nát. Truyền thông Italy xác nhận ít nhất 35 người đã thiệt mạng và con số này dự kiến sẽ còn tăng lên sau khi công tác cứu hộ hoàn tất.

Hiện các nhà chức trách Italy vẫn chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn tới thảm kịch sập cầu tại Genoa. Mặc dù các chuyên gia rất cẩn trọng về việc suy xét các nguyên nhân gây ra vụ sập cầu, nhưng không thể phủ nhận rằng, đã từng có nhiều lo ngại về độ an toàn của cây cầu này trong quá khứ. 

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.