Dưa hấu xịn xò ở Nhật giảm giá mạnh do đại dịch, “chỉ còn” gần... 50 triệu đồng/ quả thôi

HHT - Giá dưa hấu ở Nhật đang giảm, liệu đây có phải là cơ hội để ai muốn nếm thử loại dưa xịn xò này thì tranh thủ mua không?

Một quả dưa hấu xịn xò được trồng ở Hokkaido (phía Bắc nước Nhật) vừa được đưa ra bán. Đây là lần đấu giá trái cây đầu tiên của năm nay, và quả dưa đã giúp người bán thu về 220.000 yên (gần 48 triệu đồng).

Có thể bạn nghe thấy giá bán của quả dưa hấu này thì "hết hồn", tuy nhiên, nó bị cho là đã giảm giá mạnh, vì năm ngoái, cũng quả dưa thế này phải bán được với giá ít nhất là gấp ba. Mà lý do dưa hấu hạ giá chính là do đại dịch COVID-19, khiến số người muốn mua ít hơn hẳn mọi năm.

Dưa hấu xịn xò ở Nhật giảm giá mạnh do đại dịch, “chỉ còn” gần... 50 triệu đồng/ quả thôi ảnh 1

Quả dưa hấu bị giảm giá mạnh, "chỉ còn" 48 triệu đồng.

Cuộc đấu giá dưa hấu này được tổ chức ở Asahikawa (Hokkaido), với các nhân viên bán hàng đều đeo tấm chắn che mặt để phòng bệnh. Tổng cộng có 71 quả dưa hấu đắt đỏ đã tìm được chủ mới.

“Sự bùng phát dịch do virus corona đã ảnh hưởng nặng nề đến giá bán, và chúng tôi đã biết trước là năm nay dưa sẽ bị hạ giá” - một người phụ trách chợ nông sản ở đây cho biết. Chứ như năm ngoái thì quả dưa hấu “sang chảnh” nhất đã được bán với giá 750.000 yên (163 triệu đồng) cơ đấy!

Dưa hấu xịn xò ở Nhật giảm giá mạnh do đại dịch, “chỉ còn” gần... 50 triệu đồng/ quả thôi ảnh 2

Năm nay có khá nhiều dưa hấu sang xịn nhưng số dưa bán được lại ít hơn mọi năm.

Dưa hấu Hokkaido không phải là thứ quả duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Vào tháng trước, một cặp dưa lưới Yubari - một loại trái cây cao cấp khác của Hokkaido - “chỉ” bán được có 120.000 yên (hơn 26 triệu đồng). Người bán cho biết rằng, mức giá này chỉ bằng 2,4% giá dưa lưới năm ngoái. Bình thường, một cặp dưa lưới này phải bán được hàng triệu yên. Như năm ngoái, có người đã mua một cặp dưa với giá đỉnh cao là 5 triệu yên (gần 1,1 tỷ đồng).

Dưa hấu xịn xò ở Nhật giảm giá mạnh do đại dịch, “chỉ còn” gần... 50 triệu đồng/ quả thôi ảnh 3

Cặp dưa lưới Yubari năm nay "chỉ" bán được 26 triệu đồng, chứ năm ngoái là bán được tiền tỷ.

Nhìn những mức giá này xong, bạn có thấy mừng vì chúng ta có thể ăn dưa hấu và dưa lưới ở nước mình suốt mùa Hè với giá rất vừa phải không?

Dưa hấu xịn xò ở Nhật giảm giá mạnh do đại dịch, “chỉ còn” gần... 50 triệu đồng/ quả thôi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm