Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng

Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng
HHT - Có người cho rằng cách ra đề này của thầy cô khá sáng tạo. Cũng có nhiều ý kiến không đồng tình vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi, khiến đề thi trở nên gượng gạo.

Nhắc đến “1977 Vlog” nhiều người sẽ nhớ ngay đến 2 chàng trai được coi là hiện tượng của giới sản xuất Vlog tại Việt Nam. Từ các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng như: Vợ chồng A Phủ, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn… 1977 Vlog cho ra đời những video mới mẻ, với những góc nhìn khác biệt. Với 4 video không dài quá 6 phút, 1977 Vlog đã xuất sắc đạt được Nút Vàng của Youtube, đồng thời tạo lập nên kỷ lục mới cho các Youtuber Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ “1977 Vlog”, mới đây, trường THCS tại Thái Nguyên đã đưa hiện tượng “1977 Vlog” vào đề thi Hóa học gây bất ngờ và tranh cãi. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, nghĩ hiện tượng “1977 Vlog” chỉ phù hợp xuất hiện trong đề thi Văn.

Cụ thể, đề thi môn Hóa học của trường này có 2 câu hỏi như sau: “Giáo án lửa thiêng của ông giáo trong tác phẩm của 1977 Vlog được viết trên trang giấy trắng. Vậy chất khí để tẩy trắng trong quá trình sản xuất giấy là gì?…”. và “Câu nói nổi tiếng cư dân mạng giới trẻ hiện nay “hãy tôn trọng hàm răng” của Vlog 1977. Vậy trong thành phần của răng có kim loại nào?…”.

Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng ảnh 1
Đề thi môn Hóa tại trường THCS tại Thái Nguyên đã đưa hiện tượng “1977 Vlog” gây tranh cãi. 

Ngay sau khi hình ảnh về đề thi này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều.Theo đó, có người cho rằng cách ra đề này của thầy cô khá sáng tạo, gắn liền với thực tiễn đời sống; Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi, khiến đề thi trở nên gượng gạo, khiên cưỡng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Infonet, lãnh đạo trường trường THCS Phú Xá (Thái Nguyên) xác nhận đề thi này là của Tổ hóa của trường ra đề. “Với mong muốn học và thi gắn liền với đời sống và mang tính thời sự nên các thầy cô trong tổ hóa đã quyết định đưa hiện tượng “1977  Vlog” vào đề thi. Đề thi này cũng nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều học sinh trong trường, lãnh đạo này cho hay.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.