Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng

Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng
HHT - Có người cho rằng cách ra đề này của thầy cô khá sáng tạo. Cũng có nhiều ý kiến không đồng tình vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi, khiến đề thi trở nên gượng gạo.

Nhắc đến “1977 Vlog” nhiều người sẽ nhớ ngay đến 2 chàng trai được coi là hiện tượng của giới sản xuất Vlog tại Việt Nam. Từ các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng như: Vợ chồng A Phủ, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn… 1977 Vlog cho ra đời những video mới mẻ, với những góc nhìn khác biệt. Với 4 video không dài quá 6 phút, 1977 Vlog đã xuất sắc đạt được Nút Vàng của Youtube, đồng thời tạo lập nên kỷ lục mới cho các Youtuber Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ “1977 Vlog”, mới đây, trường THCS tại Thái Nguyên đã đưa hiện tượng “1977 Vlog” vào đề thi Hóa học gây bất ngờ và tranh cãi. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, nghĩ hiện tượng “1977 Vlog” chỉ phù hợp xuất hiện trong đề thi Văn.

Cụ thể, đề thi môn Hóa học của trường này có 2 câu hỏi như sau: “Giáo án lửa thiêng của ông giáo trong tác phẩm của 1977 Vlog được viết trên trang giấy trắng. Vậy chất khí để tẩy trắng trong quá trình sản xuất giấy là gì?…”. và “Câu nói nổi tiếng cư dân mạng giới trẻ hiện nay “hãy tôn trọng hàm răng” của Vlog 1977. Vậy trong thành phần của răng có kim loại nào?…”.

Đưa hiện tượng "1977 Vlog" vào đề thi môn Hóa, trường học gây tranh cãi cộng đồng mạng ảnh 1
Đề thi môn Hóa tại trường THCS tại Thái Nguyên đã đưa hiện tượng “1977 Vlog” gây tranh cãi. 

Ngay sau khi hình ảnh về đề thi này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều.Theo đó, có người cho rằng cách ra đề này của thầy cô khá sáng tạo, gắn liền với thực tiễn đời sống; Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình vì cách dẫn dắt vào đề dùng hiện tượng 1977 Vlog không ăn nhập với nội dung câu hỏi, khiến đề thi trở nên gượng gạo, khiên cưỡng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Infonet, lãnh đạo trường trường THCS Phú Xá (Thái Nguyên) xác nhận đề thi này là của Tổ hóa của trường ra đề. “Với mong muốn học và thi gắn liền với đời sống và mang tính thời sự nên các thầy cô trong tổ hóa đã quyết định đưa hiện tượng “1977  Vlog” vào đề thi. Đề thi này cũng nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều học sinh trong trường, lãnh đạo này cho hay.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm